Trang chủ Tin TứcSức khỏe Trường Mầm non Bắc Lý tiếp tục được trưng dụng làm khu cách ly y tế để thực hiện phòng dịch

Trường Mầm non Bắc Lý tiếp tục được trưng dụng làm khu cách ly y tế để thực hiện phòng dịch

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Chiều qua 5/11/2021, Trường Mầm non Bắc Lý, khu trung tâm tiếp tục lại được trưng dụng làm khu cách ly y tế để thực hiện phòng, chống dịch covid-19 của địa phương.  Đây là lần thứ hai trong năm 2021, Trường Mầm non Bắc Lý được làm nhiệm vụ quan trọng của địa phương, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác chuẩn bị cho khu cách ly được chuẩn bi tích cực, chu đáo

Xóm Đoài ở thôn Trung Tâm của xã Bắc Lý, địa điểm gần trường mầm non, trong ngày qua đã có người nhiễm dịch. Qua truy vết, ca F0 liên quan đến 24 trường hợp F1 và 117 trường hợp F2, 180 trường hợp F3 của địa phương. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khu trung tâm của nhà trường duy nhất chỉ có 01 trẻ thuộc diện F2 do ảnh hưởng ca F0 đó. Riêng khu thôn Vụ Bản của nhà trường, ảnh hưởng từ ca F0 ngày 29/11 đã có 02 giáo viên thuộc F2, diện F1 có 01 trẻ và có 27 trẻ thuộc F2. Lớp 5 tuổi đã được nghỉ học để cách ly tại gia đình. Để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã Bắc Lý, trường mầm non được chọn làm khu cách ly tập trung vì đảm bảo tốt cơ sở vật chất theo đúng yêu cầu chống dịch.

Để đảm bảo được chất lượng giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, Trường Mầm non Bắc Lý đã báo cáo trực tiếp kế hoạch thực hiện nhiệm vụ dạy học trong thời gian tới về Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa. Theo đó, các lớp học tại khu trung tâm sẽ được bố trí học ở các khu lẻ khác, đảm bảo khoảng cách để thuận lợi cho trẻ được học tập và rèn luyện. Riêng khu thôn Vụ Bản, Trường Mầm non Bắc Lý đã chỉ đạo giáo viên xây dựng kho học liệu bằng video, hình ảnh… để gửi qua zalo, cùng phụ huynh học sinh giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại gia đình và trở lại lớp học sau 14 ngày trong điều kiện sức khỏe bình thường.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch kiểm tra đánh giá cụ thể từng nội dung cho công tác chuẩn bị

Chiều qua, ngày 5/11/2021, cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Bắc Lý đã thu dọn, sắp xếp lại đồ dùng, đồ chơi ở các lớp học; bố trí các phòng chức năng cho hoạt động được an toàn, thuận lợi trong việc chăm sóc những người phải cách ly. Đến cuối buồi chiều qua đã hoàn tất mọi nội dung, khu cách ly tập trung tại điểm trường trung tâm của Trường Mầm non Bắc Lý đã được kích hoạt đi vào hoạt động. Với sự nỗ lực của cả cộng đồng chung tay nâng cao trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19, hy vọng, 14 ngày sau, Trường Mầm non Bắc Lý sẽ trở lai mọi hoạt động bình thường.

Hà Huệ

Bài liên quan

Gửi bình luận