Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Trường Công an xã tận tụy với công việc

Trường Công an xã tận tụy với công việc

Đăng bởi BTV 3

Đã thành nếp quen của công việc, mỗi sáng, sau giờ giao ban nhanh tại đơn vị, Trung tá Nguyễn Minh Vũ, trưởng Công an xã Mai Trung lại cùng với đồng đội xuống địa bàn các khu vực dân cư để nắm tình hình. Chấn chỉnh an ninh, trật tự tại các khu chợ, tuyến đường trên địa bàn; ghi nhận phản ánh người dân về tình hình an ninh, trật tự… là những công việc quen thuộc thường ngày của Trung tá Vũ. Với anh, gần dân, sát việc chính là chìa khóa giúp lực lượng Công an xã nắm, giải quyết tốt tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở.

Năm 2000, tốt nghiệp Trung cấp An ninh nhân dân, anh được phân công công tác tại một số đội nghiệp vụ Công an huyện Hiệp Hòa. Năm 2020, khi có chủ trương điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, anh được điều động  về xã Mai Trung. Từ một vị trí “Điều tra viên”  và sau đó làm Phó đội trưởng đội an ninh tại Công an huyện Hiệp Hòa, những ngày đầu về nhận nhiệm vụ Công an xã là điều không mấy dễ dàng đối với Trung tá Vũ. Mọi việc hầu như đều phải bắt đầu từ đầu và nhiều vấn đề mới, nhiều khó khăn, điều kiện công tác không được đầy đủ như ở cơ quan cũ, nhưng anh đã cùng cán bộ, chiến sỹ Công an xã tìm cách khắc phục, vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Chính trong môi trường cơ sở đã giúp Trung tá Vũ trưởng thành lên rất nhiều, dần tập làm quen với cách giải quyết của tất cả công việc địa bàn cấp xã trên mọi lĩnh vực, giúp cho bản thân chín chắn hơn, điềm đạm hơn và bản lĩnh hơn. Anh thường xuyên vì công việc, vợ  công tác tại ngành giáo dục rất ít có thời gian ở nhà, nhưng anh luôn sát cánh cùng đồng chí đồng đội trong tất cả các nhiệm vụ công tác, bất kể nắng, mưa, ngày, đêm.

Đồng chí Nguyễn Văn Siêu bí thư chi bộ Trung Hòa nhận xét: “Đồng chí Vũ  tuy nhà ở xa nhưng trong công tác rất năng nổ, rất nhanh nhạy và đặc biệt là chịu khó tìm tòi, học hỏi. Là trưởng Công an xã nhưng đồng chí Vũ không nề hà trong công tác, kể cả tuần tra đêm, truy bắt tội phạm đồng chí cũng luôn có mặt, sát cánh cùng anh em Công an xã”.

Nói về cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mai Trung, Nguyễn Văn Toàn – người dân xã Mai Trung cho biết: “Các anh Công an xã tại đây rất nhiệt tình, quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Vừa rồi, gia đình tôi bị mất số tài sản lớn, khi trình báo là Công an xã đến giải quyết ngay mặc dù hôm đó là ngày tết. Nhờ có các anh Công an xã làm việc tỉ mẩn, tích cực và chuyên nghiệp mà thủ phạm đã được tìm ra. Tôi rất khâm phục các anh Công an xã”.

Chính nhiệt tâm của Trung tá Vũ đã truyền lửa trong cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mai Trung để cùng chung sức đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Sự tin yêu của đồng chí đồng đội, quý mến của người dân là động lực để anh phấn đấu trong công tác. Với anh, được phục vụ nhân dân, góp phần cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn là niềm vui trong công việc mà anh luôn hướng đến. Trung tá Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: “Khi mới về làm Công an xã, mọi việc với tôi đều mới mẻ, nhưng tôi luôn tâm niệm đây là môi trường để tôi rèn luyện, phục vụ nhân dân. Chính vì thế, trong mọi công việc từ gia đình đến công tác được giao tôi đều cố gắng sắp xếp một cách hài hòa, tốt nhất để hoàn thành tốt mọi công tác”.

Trung Kiên

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận