Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Trung tâm bồi dưỡng chính trị Hiệp Hòa: 20 năm một chặng đường

Trung tâm bồi dưỡng chính trị Hiệp Hòa: 20 năm một chặng đường

by HiephoaNet

Thực hiện Quyết định 100 ngày 03/06/1995 của Bộ Chính trị về việc thành lập Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện, thị trong cả nước; Ngày 24/09/1995 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hiệp Hòa đã ra đời. Với chức năng và nhiệm vụ: Bồi dưỡng và đào tạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phối kết hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể mở các lớp chuyên môn- nghiệp vụ. Trung tâm bồi dưỡng chính trị Hiệp hòa trong 20 năm qua các thời kỳ nguyên Giám đốc và giám đốc như Đ/c Nguyễn Văn Kỳ; Đ/c Âu Duy Hoan; Đ/c Trần Xuân Diệu; Đ/c Nguyễn Văn Dũng; Đ/c Dương Quang Thanh; Đ/c Ngô Tiến Dũng Thường vụ Huyện ủy Trưởng ban Tuyên giáo, có thời gian hơn 01 năm Phụ trách TTBDCT khi Đ/c Nguyễn Quang Thanh tăng cường cho cơ sở Mai Đình.; Đ/c Nguyễn Quang Thanh từ 9/2008 – nay…Trung tâm đã mở hàng trăm lớp học cho hàng vạn lượt học viên đến học tập, nghiên cứu theo kế hoạch; Đó là một thành tích không nhỏ của các thế hệ cán bộ giảng viên Trung tâm BDCT huyện.

QUẢNG CÁO: KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI PHỐ THẮNG: BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO KHÁCH  HÀNG ĐỢT I VÀ CHƯƠNG TRÌNH QÙA TẶNG ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG ĐỢT 2 (NHÁY VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT) 

Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Đỗ Thị Minh khai mạc lớp Trung cấp LLCT

Chỉ tính từ năm 2006 đến 2014 Trung tâm đã mở được 269 lớp cho 25.173 học viên là các đồng chí cán bộ, đảng viên và quần chúng. Ngoài ra hàng tháng Trung tâm đã cùng Ban Tuyên giáo huyện ủy mở Hội nghị báo cáo viên cho đội ngũ làm báo cáo viên ở cơ sở cà các cơ quan đoàn thể trong huyện để cập nhật thông tin- thời sự, các văn bản mới phục vụ sinh hoạt chính trị tại các chi bộ.

Do yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa Trung tâm còn đảm nhiệm các lớp do Huyện ủy giao; Các lớp tại chức: Trung cấp chính trị – hành chính, Đại học Nông lâm, Đại học Nông nghiệp.

Học viên dự khai giảng lớp học

Để đảm bảo cho công tác bồi dưỡng và đào tạo ngày càng đáp ứng đòi hỏi cao với yêu cầu của một Trung tâm-  từ một cơ sở khu nhà cấp 4 được tu sửa làm lớp học và nơi làm việc của cán bộ, giảng viên đến nay Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã có một cơ ngơi: 2 nhà hai tầng, 1 nhà một tầng và khuôn viên cây xanh. Đó là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về tầm nhìn chiến lược công tác cán bộ.

Phó bí thư TT Huyện ủy Vũ Chí Kỳ quán triệt và yêu cầu đối với các học viên

Có thể khẳng định: Các lớp học mở ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị đã tạo thêm xung lực mới về lực lượng cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đây chính là đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng đào tạo phục vụ cho công cuộc đổi mới xây dựng quê hương đất nước giầu đẹp. Bởi vì từ lớp học, các học viên: bồi dưỡng kết nạp Đảng, bồi dưỡng lý luận Đảng viên mới, Sơ cấp lý luận chính trị, trung cấp chính trị… Đã được trang bị một thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới. Các lớp của các Ban Xây dưng Đảng: Tuyên giáo, Tổ chức, Kiểm tra, Dân vận học viên tiếp tục được cung cấp những kiến thức mới về đường lối, quan điểm của Đảng theo tinh thần, nội dung các kỳ đại hội Đảng để đáp ứng ,cập nhật với yêu cầu của sự nghiệp cách mạng! Song hành với các lớp tập huấn nâng cao nói trên, tại Trung tâm các  học viên của Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Liên đoàn lao động huyện, được trang bị thêm chuyên môn- nghiệp vụ về công tác đoàn thể, định hướng vận động xã hội trong tình hình mới.

Học viên đi thực tế tại Định Hóa Thái Nguyên

Người cán bộ- nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo phải đáp ứng được tiêu chuẩn vừa “ hồng” vừa “ chuyên”; hiện nay đội ngũ lãnh đạo ở cơ sở trong toàn huyện cơ bản đã có trình độ: Trung cấp chính trị, trung cấp hành chính và bằng trung cấp, cao đẳng, Đại học nông nghiệp; Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, trình độ lý luận đó đã phần nào đáp ứng cơ bản được nhiệm vụ của một huyện thuần nông, đang từng bước vươn lên tự khẳng định mình xây dựng Hiệp Hòa thành trung tâm phát triển Kinh tế- xã hội phía tây của tỉnh Bắc Giang.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm BDCT huyện và ngày nhà giáo Việt nam 20/11; Với chức năng và nhiệm vụ được bồi dưỡng đào tạo đội ngũ cán bộ cho huyện nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở; Tin rằng với sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và sự phối kết hợp chặt chẽ đồng bộ của các cơ quan đơn vị- Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của trung tâm BDCT huyện sẽ hoàn thành tốt và tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tâm BDCT huyện

Related Articles

Leave a Comment