Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trung Hòa- Khánh thành Tòa Tam bảo chùa Thiên Phúc

Trung Hòa- Khánh thành Tòa Tam bảo chùa Thiên Phúc

Đăng bởi HiephoaNet

Trong hai ngày 20 và 21-11-2016 vừa qua, Thôn Trung Hòa- xã Mai Trung đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Tòa Tam bảo Chùa Thiên Phúc tại khu văn hóa tâm linh của làng. Về dự Lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền các cơ quan đoàn thể địa phương và đông đảo các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, bà con phật tử xa gần và con em thôn Trung Hòa trên khắp mọi miền đất nước.

Quang cảnh Tam bảo chùa Thiên Phúc – ảnh chụp chiều 21-11

Buổi sáng ngày 20. sau khi các nhà sư làm Lễ cúng Phật, Lễ cắt băng khánh thành Tòa Tam bảo chùa Thiên Phúc đã được trang trọng diễn ra . Đại diện ban xây dựng chùa đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng chùa trong hơn một năm qua . Sau phần phát biểu của một số đại biểu là chương trình đón rước lễ của tập thể lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương, của các tập thể, cụm dân cư và màn  múa trống, dâng hương .

Buổi chiều và cả ngày hôm sau, BTC Lễ hội tiếp tục tổ chức đón tiếp khách và đón lễ của các gia đình và cá nhân . Các buổi tối từ 19 đến 21 BTC lễ hội tổ chức giao lưu văn nghệ tại khu văn hóa của làng.

giao lưu văn nghệ

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng chi phí cho việc xây dựng tòa Tam bảo chùa Thiên phúc và các công trình phụ trợ đã lên tới hơn 3 tỷ đồng. Công trình này được khởi công từ ngày 26-9-2015 ( 14 tháng 8 âm lịch ). Hiện tại , công việc xây dựng các công trình tiếp theo của Chùa Thiên Phúc cũng như của khu Văn hóa tâm linh của làng vẫn đang được tiếp tục triển khai . Ban xây dựng chùa làng mong nhận được nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa từ các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm để công trình nhanh chóng được hoàn thành.

NGUYỄN TRẦN

Related Articles

Gửi bình luận