Home Tin TứcKinh tế Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Ngày hội mỹ thuật”

Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Ngày hội mỹ thuật”

by HiephoaNet

Để đạt được mục tiêu giúp học sinh biết học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch, sáng 30/10, trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo ngày hội mỹ thuật. Đến dự có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo; Đảng ủy, UBND xã Đông Lỗ và đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 lần này thu hút hơn 980 em học sinh ở cả 5 khối lớp trực tiếp tham gia góc tạo hình từ đất nặn, góc xé dán thiên nhiên quanh em, góc vẽ tranh chủ đề quê hương và môi trường, góc tạo hình 3D và xây dựng cốt chuyện. Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình trải nghiệm và tạo ra những sản phẩm độc đáo, sáng tạo. Tham gia chương trình, các em được vui múa hát qua các hoạt động tập thể, phối hợp cùng với cha mẹ, thầy cô thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Bằng sự kết nối của chuỗi các hoạt động giàu ý nghĩa, chương trình đã gắn kết học sinh các khối lớp trong toàn trường, giúp các em hình thành những kỹ năng sống quan trọng, xây dựng môi trường học đường thật sự thân thiện, năng động. Chương trình cũng là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực tự chủ, tự phục vụ, tự giác tham gia vào các hoạt động của nhóm, các phong trào thi đua của nhà trường.

Với sự trải nghiệm mới, được cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên, của đời sống và tham gia giữ gìn môi trường thông qua các sản phẩm mỹ thuật, ngày hội mỹ thuật tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã thực sự giúp học sinh khơi nguồn sáng tạo, phát triển toàn diện về kỹ năng, năng lực và phẩm chất. Qua đó giáo dục các em thêm yêu trường lớp, thêm yêu giá trị của lao động, tạo mối quan hệ mật thiết giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Phương Nhung- Văn Trung

Related Articles

Leave a Comment