Home Tin TứcKinh tế Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức chương trình “hành quân về nguồn”

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức chương trình “hành quân về nguồn”

by HiephoaNet

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, trường tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương cách mạng. Các hoạt động này góp phần rất lớn trong việc giáo dục các em nhớ về lịch sử, nhớ về cội nguồn, từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi…
Lần đầu tiên được tham gia chương trình hành quân về nguồn, đến thăm cụm di tích lịch sử ATK2, hơn 200 em học sinh khối lớp 3, lớp 4 và lớp 5 của trường Tiểu học Bắc Lý số 2 đã rất háo hức khi được tận mắt chứng kiến và nghe cô hướng dẫn viên giới thiệụ về các địa danh lịch sử đã từng nuôi giấu cán bộ, tổ chức hội họp, mít tinh, các lớp huấn luyện… của Trung ương và Xứ ủy, góp phần làm nên một ATK II Hiệp Hòa. Tại đây, các em được thăm quan các địa danh gắn với thời kỳ cách mạng tiền khởi nghĩa đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc Gia như Đền Soi, Nội Đống Mú, Đình Vân Xuyên, Đình chợ Vân, tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, của quân đội nhân dân Việt Nam tại Nhà truyền thống ATK2. Với các em học sinh đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Cùng với việc tham quan tại cụm di tích lịch sử ATK2, các em học sinh trường Tiểu học Bắc Lý số 2 còn hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề vẻ đẹp quê hương Hiệp Hòa, do Phòng Giáo dục và đào tạo huyện phát động, ngay tại Đình Chợ Vân. Đã giúp các em thêm hiểu, thêm tự hào về truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương mình, từ đó các em biết nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ các di tích lịch sử, giới thiệu với người thân và bạn bè về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương Hiệp Hòa anh hùng.


Có thể nói, trong khi kiến thức lịch sử và môn học lịch sử đang dần bị mai một thì việc triển khai hoạt động giáo dục truyền thống cho các em học sinh bằng nhiều hình thức đã không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần khởi dậy lòng tự hào dân tộc mà qua đó còn tạo sự hứng thú, say mê với bộ môn này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong các trường học của huyện Hiệp Hòa.

Phương Nhung- Văn Trung

Related Articles

Leave a Comment