Home Tin TứcKinh tế Trường Tiểu học Bắc Lý số 1 với ngày hội trải nghiệm

Trường Tiểu học Bắc Lý số 1 với ngày hội trải nghiệm

by HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện hiệp hòa, thực hiện sự chỉ đạo của hội đồng đội huyện Hiệp Hòa . Trường TH Bắc Lý số 1 đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Học tập – sáng tạo – vui chơi- cùng nhau tỏa sáng. Ngày hội trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa trong việc giáo dục, tuyên truyền tới thanh thiếu niên về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, của quê hương đất nước.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

 “ Học mà chơi, chơi mà học” các em học sinh  được thỏa thích cùng nhau vui chơi, tỏa sáng tài năng, sức sáng tạo của mình vào một số loại hình nghệ thuật như :tập vẽ tranh, tập hát dân ca, tô nặn con vật yêu thích, cắm hoa, hát vũ điệu thiếu nhi, lắp ghép hình, dẫn chương trình….cụ thể như:Học sinh được tìm hiểu và trải nghiệm về nghệ thuật hát chèo – một loại hình nghệ thuật khá mới lạ với các em học sinh tiểu học . các em học sinh được tìm hiểu về nguồn gốc sự ra đời, các lại nhạc cụ dân tộc sử dụng trong hát chèo, học hát một vàn làn điệu chèo như : điệu Lới Lơ- co tên gọi “Đi chợ dốc” , điêu luyện năm cung đặt lời mới với tên gọi “ Đi tới trường”

Ông : Nguyễn Ngọc Tích – Nguyên nghệ sĩ nhà hát chèo Bắc Giang- đang hướng dẫn HS tìm hiểu nghệ thuật hát chèo trong câu lạc bộ “ nghệ sĩ nhỏ tuổi

Bên cạnh đó các em học còn muốn gửi thông điệp tới các bạn học sinh, các bậc phụ huynh về tuyên truyền “ phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền về an toàn giao thông, về biển đảo quê hương  

Sản phẩm của câu lạc bộ “ Họa sĩ nhí “

 Các hoạt động tuyên truyền về việc tìm hiểu và giữ gìn những nét văn hóa đặc sắc của  quê hương như đình chùa xã Bắc Lý  của địa phương, Huy hiệu Đội  , Hình ảnh lược đồ Việt Nam  cũng được các em thể hiện rất đặc sắc trong việc lắp ghép bằng các nguyên vật liệu rất gần gữi như hạt đôc, hạt gạo, hạt ngô…

Kết quả của câu lạc bộ “ Sáng tạo trẻ thơ”

Với các em học sinh khối lớp 2 . từ những vật liệu như giấy mầu thủ công, giấy xốp các em đã tạo lên những bông hoa nhiều mấu sắc xếp thành   hình ảnh của đất nước Việt nam hình chữ S cùng với những bông hoa đủ màu sắc như hoa tuylup, hoa hồng đua nhau khoe sắc chào đón một mùa xuân đang về.  

Sản phẩm của câu lạc Bộ “ khéo tay hay làm và “em tập làm họa sĩ”

Một thông điệp cũng rất độc đáo của các bạn học sinh nhí lớp 1 muốn gửi tới các bạn học sinh- hãy biết yêu quý và bảo vệ những con vật rất gần gữi với chúng ta hàng ngày. 

 Kết thúc ngày hội đã để lại một ấn tượng rất tốt đẹp với các bậc phụ huynh và các thầy cô rất hài lòng về các “ tài năng nhí” của trường tiểu học bắc Lý số 1.

 Ngô Thị Thoa- Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Bắc Lý số 1

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment