Home Tin TứcKinh tế Trường THCS Hoàng Vân- Điểm sáng của phong trào giáo dục Hiệp Hòa

Trường THCS Hoàng Vân- Điểm sáng của phong trào giáo dục Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Trong những năm gần đây, trường THCS Hoàng Vân có nhiều tiến bộ vượt bậc. Đặc biệt, năm học 2015 – 2016 thầy và trò trường nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tất cả vì sự nghiệp trồng người. Kết quả: nhà trường đạt danh hiệu ‘’Tập thể lao động xuất sắc’’, được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa xếp thứ 2 bậc THCS trong toàn huyện. Đây là thành tích ấn tượng, là điểm nhấn trong bức tranh với gam màu sáng giữ vai trò chủ đạo của phong trào giáo dục huyện nhà.

1- Những thành tích nổi bật: Năm học 2015- 2016, Trường THCS Hoàng Vân có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, sự quản lý của Ban giám hiệu, Nhà trường đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thi đua đăng ký với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Cụ thể: Giáo viên giỏi cấp huyện 14 đồng chí, đạt tỷ lệ 63,6%, vượt mặt bằng chung của toàn huyện 20%. Sản phẩm dự thi tích hợp liên môn của giáo viên, 1 sản phẩm được Sở giáo dục và đào tạo chọn gửi dự thi toàn quốc, 1 sản phẩm được giải nhì cấp tỉnh, 3 sản phẩm được giải cấp huyện. Về học sinh giỏi, cấp quốc gia 1 huy chương vàng; cấp tỉnh 15 giải, trong đó: 2 giải nhất, 5 giải nhì, còn lại là giải khuyến khích; cấp huyện 19 giải, trong đó 6 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 5 giải khuyến khích. Điểm thi vào lớp 10 THPT xếp thứ 10/27 đơn vị, tăng 11 bậc so với năm học trước.

Thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Trọng Mạnh nhận cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh tặng tại hội nghi tổng kết năm học 2015- 2016 do UBND huyện tổ chức.

Theo thầy Nguyễn Trọng Mạnh- Hiệu trưởng: Có được kết quả trên là do Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đổi mới phương pháp dạy học theo lối tích cực, thường xuyên khảo sát chất lượng HS theo từng tháng để kịp thời có biện pháp phụ đạo cho sát đối tượng học sinh; chia lớp bồi dưỡng, phụ đạo phù hợp với đối tượng HS. Ban Giám hiệu, các tổ chuyên môn đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra đối với GV về thực hiện mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục; thực hiện đầy đủ quy chế chuyên môn, thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng và giám sát chất lượng dạy học của GV cũng như học tập của HS thường xuyên để điều chỉnh, bồi dưỡng kịp thời. Tính đến nay đã có 100% GV soạn giáo án theo phương thức đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở tất cả các bộ môn một cách hiệu quả.

2- Đất lành chim đậu: Với những thành tích đã đạt được, tiếng lành đồn xa, trường THCS Hoàng Vân đã và đang là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy để phụ huynh và các em học sinh trao trọn niềm tin, gửi gắm ước mơ. Tính đến thời điểm này, đã có hơn bẩy chục học sinh xã ngoài đăng ký theo học tại trường, chiếm gần 20% số học sinh toàn trường. Đây lại là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường.

Một số hình ảnh Lễ khai trường năm học 2016 – 2017.

Văn nghệ chào mừng năm học mới.

Ông Nguyễn Hữu Chính- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Cô giáo Hà Thị Huệ- Phó hiệu trưởng điều hành buổi lễ.

Thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Trọng Mạnh đọc diễn văn khai mạc.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

Đoàn cựu học sinh lớp 9, niên khóa 1992- 1996 tặng quà.

Ngô Văn Tụ.

Related Articles

Leave a Comment