Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường Tiểu học Bắc Lý số 2: Chất lượng giáo dục có nhiều khởi sắc

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2: Chất lượng giáo dục có nhiều khởi sắc

by HiephoaNet

Cập nhật: Thứ tư, 24/8/2011

Năm học 2010-2011, Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 được xếp vào tốp dẫn đầu các trường tiểu học của huyện Hiệp Hòa về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực vượt bậc của các thầy, cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh.

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2  nằm ở vùng hạ huyện có 10 phòng học  và 11 phòng  chức năng. Là trường tiểu học thứ hai của xã Bắc Lý lại thành lập sau với quy mô nhỏ nên nhà trường gặp một số khó khăn như học sinh phần lớn là con em nông dân, kinh tế còn khó khăn nên sự đầu tư cho học tập còn khiêm tốn. Song để bảo đảm  được những mục tiêu đề ra đầu năm học, nhà trường đã khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục.

Cô giáo Nguyễn Hồng Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường luôn xác định muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi, muốn nâng cao chất lượng giáo dục phải có nhà quản lý giáo dục giỏi và nhà giáo giỏi. Đây là một lực lượng quyết định đến chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng học sinh giỏi nói riêng”.  Vì vậy, với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao với nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh  thân yêu, các  thầy cô giáo trong trường luôn tìm tòi học hỏi, nghiên cứu chắt lọc kiến thức, lựa chọn phương pháp hay hiệu quả để bồi dưỡng cho học sinh trong từng giờ học, từng buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đặc biệt vào các buổi tối trong tuần và các ngày thứ bảy, chủ nhật, giáo viên nhà trường còn dành thời gian ôn tập và bổ sung kiến thức cho học sinh. Với nỗ lực đó, mấy năm trở lại đây, chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường có sự phát triển vượt bậc, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, về số lượng học sinh giỏi, nếu như năm học 2007-2008, nhà trường chỉ xếp thứ 22/35 trường tiểu học trong huyện thì đến năm học 2010-2011, đã vượt lên xếp thứ 2/35 trường. Về giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, năm học 2007-2008 đạt 26,7%, đến năm học 2010-2011 đạt 60%.  Đặc biệt, năm học 2010-2011 là năm đỉnh cao về chất lượng mũi nhọn của nhà trường, với 10 lớp có 298 học sinh và 20 cán bộ giáo viên thì số giáo viên giỏi tăng cao hơn mặt bằng chung của huyện là 20%, trong đó có 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Trường có hai học sinh đoạt giải ba cuộc thi Olympic Toán lớp 5 cấp tỉnh,  10  học sinh giỏi cấp huyện… Với kết quả trên,  năm học vừa qua, Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hoa- Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa nhận xét: “Điểm nổi bật của Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 là chất lượng giáo dục mũi nhọn đã được nâng lên rõ rệt, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện. Từ  một trường có nhiều khó khăn, đến nay, Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 đã xếp thứ 2 trong bậc tiểu học toàn huyện.”

Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, là tiền đề vững chắc để trường tiếp tục gặt hái thành công trong những năm học tiếp theo.

Một giờ sinh hoạt tập thể của HS Tiểu học Bác Lý số 2, ảnh Khánh Hòa

Tập thể CBGV trường Tiểu học Bắc Lý số 2, ảnh Khánh Hòa.

Văn Hòa

 

 

Related Articles

Leave a Comment