Trang chủ Tin TứcKinh tế Trình diễn công nghệ phun thuốc sâu bệnh bằng máy bay không người lái

Trình diễn công nghệ phun thuốc sâu bệnh bằng máy bay không người lái

Đăng bởi Trần Thanh

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tổ chức hội thảo trình diễn công nghệ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bằng máy bay không người lái tại thôn Đại Đồng 1, xã Danh Thắng.

Tại đây, dưới sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chuyên môn cùng người dân địa phương, Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang giới thiệu về máy bay nông nghiệp không người lái. Đây là phương tiện tự động, người sử dụng chỉ cần cài đặt lượng thuốc, bản đồ khu vực cần phun trên điện thoại thông minh, máy sẽ tự tìm đến khu vực cần phun rồi tự quay về khu vực xuất phát sau khi hoàn thành phun thuốc. Qua theo dõi trình diễn công nghệ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trên cây khoai tây bằng máy bay không người lái tại thôn Đại Đồng 1, xã Danh Thắng, các đại biểu đánh giá, đây là công nghệ mới, cho phép định vị toạ độ bay, phun hiệu quả cho nhiều loại cây trồng ở các loại địa hình khác nhau.

Với công nghệ phun li tâm, máy sẽ làm cho các hạt dung dịch phát tán đều, thấm toàn bộ vào thân, lá, không làm ảnh hưởng đến chất đất nên hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phun thông thường. Được biết, công nghệ này giúp phun được trên diện rộng, giảm chi phí lao động, hạn chế ô nhiễm môi trường; tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh và phù hợp với sản xuất tập trung quy mô lớn. Nếu phun thông thường, người dân chi phí từ 1,2 đến 2 triệu đồng/ha (trong đó 50% công phun) thì việc sử dụng công nghệ máy bay không người lái giảm 90% lượng nước, 20-30% lượng thuốc, nhân công. Hiệu lực phòng trừ đạt hơn 90%, dập dịch nhanh, giảm nguy cơ ngộ độc do người không phải tiếp xúc trực tiếp thuốc.

Trang – Nhận- ( Hiephoa.gov)

Bài liên quan

Gửi bình luận