Trang chủ Tin TứcSức khỏe Bắc Giang: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

Bắc Giang: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ
Sở Y tế Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Theo đó, Kế hoạch triển khai đợt tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt phát huy hệ thống Đài truyền thanh ở xã, phường, khu phố để tập trung chuyển tải thông điệp “Bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”; kết hợp với truyền thông trực tiếp và sử dụng hình ảnh trực quan (băng rôn, tờ rơi, tranh poster…) để chuyển tải thông điệp truyền thông tới người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình, người tiêu dùng thực phẩm, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chính quyền các cấp, các nhà quản lý. Hoạt động truyền thông phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng, chống dịch COVID-19.

Vận động Nhân dân thực hành tốt ATTP trong tổ chức việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định.

Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát và ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường, không chấp hành đúng quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa, bán hàng đa cấp. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…; tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm, ghi nhãn, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm.

Chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư, hóa chất… phục vụ công tác điều tra, thống kê, xử lý khi xảy ra sự cố về ATTP trên địa bàn theo quy định và Hướng dẫn số 147/HD-SYT ngày 04/6/2021 của Sở Y tế Bắc Giang về hướng dẫn xử trí vụ ngộ độc thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Theo BacGiang.gov.vn

Bài liên quan

Gửi bình luận