Home Tin TứcKinh tế Triển khai biện pháp khắc phục khó khăn trong công tác bảo đảm VSATTP

Triển khai biện pháp khắc phục khó khăn trong công tác bảo đảm VSATTP

by HiephoaNet

Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thứ nhất Ban chỉ đạo VSATTP huyện Tạ Việt Hùng vừa chủ trì hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, biện pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc những tháng cuối năm 2016. Đến dự có các thành viên BCĐ VSATTP huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện.

Theo báo cáo của BCĐ VSATP huyện, thời gian qua công tác ATTP trên địa bàn huyện được triển khai sâu rộng đến các cơ sở, đặc biệt là kiểm tra thực hiện các tiêu chí về sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP, các tiêu chí về năng lực quản lý ATTP, các tiêu chí về hiệu quả của công tác ATTP nên trong 9 tháng đầu năm không xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm lớn. Toàn huyện đã kiểm tra được 155 lượt cơ sở, đã phát hiện 22 cơ sở vi phạm, xử phạt 8 cơ sở với số tiền 26,5 triệu đồng. Tất cả các cơ sở bị xử phạm vi phạm hành chính, các cơ sở yêu cầu ngừng hoạt động đều được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và không sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP huyện báo cáo

Tuy nhiên, thời gian qua chưa thực hiện việc kiểm nghiệm nguồn nước để chế biến thực phẩm theo quy định; một số cơ sỏ chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến xuất ăn, vệ sinh cơ sở, xử lý rác thải chưa đúng quy định, không thực hiện lưu mẫu thức ăn, chưa có giấy xác nhận kiến thức ATTP…

Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thứ nhất Ban chỉ đạo VSATTP huyện Tạ Việt Hùng yêu cầu các cơ quan chuyên môn, thành viên BCĐ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm VSATTP trong cộng đồng; hàng năm các cơ quan chuyên môn cần xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác VSATTP thuộc ngành mình quản lý; Chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm nông nghiệp an toàn; tuyên truyền người dân sử dụng thực phẩm an toàn và đưa thực phẩm an toàn vào bếp ăn tập thể; tăng cường kiểm tra quản lý các bếp ăn tập thể; yêu cầu các doanh nghiệp phải tổ chức bếp ăn tập thể cho công nhân, đảm bảo VSATTP, an ninh trật tự, ATGT…

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment