Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tri ân mùa Thu

Tri ân mùa Thu

Đăng bởi HiephoaNet

Chương trình “Tri ân mùa Thu” mùa thứ ba trên quê hương Lục Ngạn của “Câu lạc bộ Bác sỹ và những người bạn” cùng “Hội Đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội” thực hiện tại Lục Ngạn cho các đối tượng: thương binh, bệnh binh, các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Chũ và 4 xã: Nghĩa Hồ, Trù Hựu, Nam Dương và Quý sơn, nhân dịp thị trấn Chũ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (20/7/1957-20/7/2017) và kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017) với việc khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí.

Cho phép tôi, thay mặt những người được mời đến dự, tham gia chương trình, gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc tới Huyện uỷ, UBND huyện Lục Ngạn, Đảng uỷ, UBND thị trấn Chũ và Đoàn thực hiện chương trình.

Được chứng kiến sự tận tuỵ và tấm lòng của các thầy thuốc khám bệnh hôm nay ai cũng vui lòng và thán phục (bởi sự chuẩn bị nơi làm việc như một bệnh viện sơ tán), chu đáo tận tình trong việc khám bệnh, tư vấn và nhận những viên thuốc của chương trình. Những viên thuốc thì chữa bệnh, nhưng tấm lòng thì chữa “tật”. Xoá đi ấn tượng xấu trong về thái độ phục vụ người bệnh bấy lâu nay mỗi khi người bệnh đến với bệnh viện, với các thầy thuốc. Và thái độ thiếu đúng mực của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đối với các thầy thuốc. Trong chữa bệnh còn có cả tinh thần, tình cảm, cử chỉ đẹp đẽ của thầy thuốc đối với người bệnh cũng như một thứ thuốc siêu nhiên, có sức mạnh kỳ lạ để giúp người bệnh an tâm, đẩy lùi bệnh tật. Vậy, sau việc khám, tư vấn, họ không chỉ vui vì được nhận những viên thuốc miễn phí, vì người có bệnh, có thể bỏ tiền mua thuốc để chữa bệnh cho mình, nhưng không mua được lòng tin, mà trong lòng tin, người bệnh còn được nhận được thái độ ân cần từ lòng nhân ái, thái độ tri ân của các thầy thuốc, và cao hơn nữa là lòng tin vào một xã hội vẫn còn biết điều tốt đẹp, bao người tốt, biết sẻ chia vì cộng đồng khi nhiều đối tượng cần được quan tâm giúp đỡ trong lúc gia đình, đất nước còn khó khăn. Và như thế “của cho không bằng cách cho” với thái độ trân trọng, biết ơn và tri ân. Cùng đó là những người biết xả thân, biết hy sinh và “đứng mũi, chịu sào” để tổ chức, liên kết cả một tập thể các bác sỹ, dược sỹ của các cơ quan, bệnh viện từ trung ương đến cơ sở có lòng hảo tâm đều tham gia thiện nguyện qua bao công đoạn cho việc làm vì nghĩa cử cao đẹp này.

Một số hình ảnh, quang cảnh việc khám, tư vấn và phát thuốc của chương trình “Tri ân mùa Thu” tại Trường Tiểu học thị trấn Chũ ngày 09/7/2017.

Bá Đạt- 169, Minh Khai, thị trấn Chũ, Lục Ngạn, BG

Related Articles

Gửi bình luận