Home Tin TứcKinh tế Trên 65 tỷ đồng BHXH huyện vượt kế hoạch thu 6 tháng đầu năm

Trên 65 tỷ đồng BHXH huyện vượt kế hoạch thu 6 tháng đầu năm

by HiephoaNet

Phóng viên Hiephoa.net đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Minh Giám đốc BHXH ( Bảo hiểm xã hội) huyện Hiệp Hòa được biết: Thời gian qua công tác thu BHXH cơ bản các đơn vị đã chấp hành tốt, tuy nhiên một số đơn vị vẫn còn nợ BHXH, BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tượng. Công tác phát triển đối tượng tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn tăng cao trên 20.000 người

Cán bộ thực hiện chi trả chế độ BHXH

Công tác chi trả cho đối tượng hưởng chế độ tính đến hết tháng 6/2016 trên 100 tỷ đồng đảm bảo đầy đủ kịp thời.

Giám định thanh toán kịp thời cho 68 nghìn lượt người đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện và 02 Bệnh viện tư nhân. Công tác tham mưu, Công tác cấp sổ BHXH và thẻ BHYT được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

“Tình trạng các doanh nghiệp chưa tham gia BHXH còn nhiều tuy đã được UBND huyện và các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo nhưng một số cơ quan đơn vị chức năng chưa sâu sát vào cuộc tích cực do vậy quyền lợi của rất nhiều người lao động đang làm tại các doanh nghiệp, tại các đơn vị chưa được đảm bảo.Tình hình nợ BHXH còn diễn ra nhiều cá biệt có cả những đơn vị sử dụng ngân sách nợ BHXH, BHYT, BHTN mặc dù cơ quan BHXH đã có đôn đốc thông báo gửi tới đơn vị và UBND huyện nhưng các đơn vị sử dụng ngân sách vẫn còn để nợ BHXH. Danh sách cấp thẻ cho một số đối tượng còn chậm, sai nhiều, như đối tượng trẻ em có những cháu sinh từ 2013 đến năm 2016 mới được UBND xã đề nghị cấp thẻ BHYT; Người cao tuổi được UBND huyện cho hưởng từ tháng 1 nhưng sau vài tháng mới đề nghị cấp thẻ” Ông Minh nói

Cán bộ rà soát theo dõi thu BHXH

 Từ những kết quả, khó khăn tồn tại trên Giám đốc BHXH huyện đề xuất kiến nghị với UBND huyện và các đơn vị: Tăng cường chỉ đạo các ngành liên quan như Phòng lao động thương binh xã hội, liên đoàn lao động huyện, Thanh tra, Chi cục Thuế, Công an….kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp đã hoạt động, thực hiện nghiêm túc các chính sách theo quy định của pháp luật. Xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm pháp luật về lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN…để quyền lợi của người lao động không bị ảnh hưởng.

Khách hàng đến làm việc tại BHXH huyện

Đề nghị chỉ đạo các phòng chức năng, thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng ngân sách nợ BHXH, BHYT để kịp thời khắc phục tránh sử dụng sai ngân sách được cấp.

Chỉ đạo các xã thị trấn lập danh sách đóng BHXH bắt buộc theo luật BHXH sửa đổi, cho các đối tượng người làm việc không chuyên trách cấp xã.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan đến việc lập danh sách cấp thẻ cho các đối tượng cấp thẻ kịp thời (khi có quyết định hưởng chế độ đề nghị lập danh sách cấp thẻ BHYT ngay) tránh làm ảnh hưởng đến chế độ của đối tượng.

Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Văn Minh tại phòng làm việc

” Quyền lợi của người lao động được đảm bảo tốt nhất,  khi tập thể, các nhân thực hiện tốt chính sách về  BHXH…” Ông Minh khẳng định.

Bạch Vân

 

 

 

               

 

Related Articles

Leave a Comment