Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Trường tiểu học thị trấn Thắng với các hoạt động ”Mừng Đảng – Mừng Xuân”

Trường tiểu học thị trấn Thắng với các hoạt động ”Mừng Đảng – Mừng Xuân”

Đăng bởi HiephoaNet

Việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm cho các em HS tại trường tiểu học giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về các mặt Đức- Trí – Thể – Mỹ, TDTT…), rèn luyện thể chất, nâng cao hiểu biết, giáo dục truyền thống của người Việt “Thương người như thể thương thân”; Uống nước nhớ nguồn…và đặc biệt là một trong những hoạt động không thể thiếu trong quá trình hình thành nhân cách cho trò.

Với ý nghĩa sâu sắc ấy, trong những năm vừa qua trường TH Thị trấn Thắng luôn quan tâm chú trọng tổ chức các hoạt động NGLL & HĐ trải nghiệm cho các em, để tiếp nối sâu chuỗi hđ Mừng Đảng – Mừng Xuân mới – Mừng xuân trong không khí rộn ràng của những ngày Xuân về, thầy và trò tổ chức lồng ghép các hđ ý nghĩa cho các em học sinh trước khi về nghỉ tết – chương trình “ Tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT; Trao quà tết cho học sinh nghèo”; Chăm sóc, quét dọn và dâng hương tại khu Nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Thắng…

Trong chương trình các em được nghe hướng dẫn vể luật ATGT, cách đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe khi tham gia giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em, gia đình. Cùng với sự tổ chức tuyên truyền ATGT,  để giúp cho các bạn học sinh nghèo đón tết trong sự ấm áp. Nhà trường đã trao hơn 30 xuất quà  cho các em học sinh khó khăn, bên cạnh đó các em được lắng nghe những tiết mục văn nghệ chở đầy sắc xuân, giải câu đố về mùa xuaam, từng hơi thở nhè nhẹ của từng làn gió xuân vương trên từng mái tóc, ánh mắt hân hpoan của học trò THTTT mang lại niềm hánh phúc vô bờ của thầy và trò gắn bó yêu thương – húa hẹn một năm mới với nhiều hđ mới bổ ích, ý nghĩa. Tất cả thầy – trò đều ánh lên niềm tin: Năm mới – Thắng lợi mới – Khởi sắc mơi, các trò chăm ngoan, học giỏi.

Nối tiếp chương trình, những Cổ động viên, học trò thần tượng môn vua thể thao – Bóng đá đã làm nóng sân khấu nhà trường bằng những tràng pháo tay giòn giã khi nghe cô TPTĐ công bố và trao giải Đồng cho hai cầu thủ xuất sắc khi tham gia giải bóng đá Tỉnh BG.

Và đặc biệt là ngay tuần học đầu tiên sau nghỉ tết Nguyên Đán, các em HS đã trở lại mái trường mến yêu với chương trình học tập bổ ích và tham gia vào hoạt động ý nghĩa – Tới dâng hương và quét dọn khu Nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Thắng.

Đây là những hoạt động để giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh, mặt khác giúp các em biết trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc để cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống.

Dưới đây là một vài hình ảnh tiêu biểu trong chuỗi hoạt động:

 

Lan Anh

Related Articles

Gửi bình luận