Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Trường Tiểu học Thường Thắng: Hoạt động trải nghiệm: “ Chúng mình cùng làm bánh ”

Trường Tiểu học Thường Thắng: Hoạt động trải nghiệm: “ Chúng mình cùng làm bánh ”

by HiephoaNet

Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2016, Trường Tiểu học Thường Thắng tổ chức hoạt động trải nghiêm với chủ đề: “ Chúng mình cùng làm bánh”

Về dự hoạt động trải nghiệm có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng; Thầy cô trong Ban giám hiệu, Thầy cô là Tổng phụ trách đội của 6 trường trong cụm chuyên môn số 3; Phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo và 770 em học sinh trong toàn trường.

Buổi hoạt động trải nghiệm gồm 4 phần: VN chào mừng; Trao quà và cờ lưu niệm; HS tham gia trải nghiệm tại các lớp; Giới thiệu và trưng bày sản phẩm.
Toàn bộ chương trình được tổ chức dưới sự dẫn dắt của hai MC nhí. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng và trao quà, cờ lưu niệm là phần thực hành hoạt động trải nghiệm hết sức sôi động của các em học sinh trong toàn trường.

Ở đây, các em được bố mẹ, thầy cô hướng dẫn cách làm 5 loại bánh cổ truyền dân tộc: Bánh trôi nước, Bánh rán, Bánh dày, Bánh chưng.


Học sinh lớp 1 đang nặn bánh trôi nước


Học sinh lớp 1 đang vớt bánh trôi nước


Học sinh lớp 2 nặn bánh rán


Học sinh lớp 2 đang rán bánh rán

Học sinh lớp 3 gói bánh dợm

Học sinh lớp 5 luộc bánh chưng

Hoạt động trải nghiệm diễn ra hết sức phong phú, thu hút được đông đảo học sinh , phụ huynh học sinh tham gia. Đối với các em học sinh, khi được chính đôi bàn tay mình làm ra các sản phẩm rồi mang trưng bày sản phẩm trước sự chứng kiến của bố me, thầy cô, các em không dấu nổi cảm xúc vui sướng, những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt ngây thơ. Đặc biệt hơn nữa là sự tham gia của các bậc phụ huynh học sinh, được cùng thầy cô hướng dẫn con em mình làm bánh, họ mới cảm nhận được niềm vui, niềm đam mê, sự hứng thú của con em mình. Qua đó, góp phần tăng cường sự gắn kết giáo dục giữa gia đình và nhà trường, từ đó phụ huynh có thể hiểu và đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Có thể nói buổi hoạt động trải nghiệm của Trường TH Thường Thắng đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy ý nghĩa giáo dục, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo điều kiện cho các em học sinh được phát huy năng lực, sở trường, được giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống: chăm làm, mạnh dạn, tự tin, tự chủ, giao tiếp, tự phục vụ…

Qua hoạt động trải nghiệm giúp mỗi thầy cô giáo có thêm định hướng trong việc nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho học sinh.
Buổi hoạt động trải nghiệm đã khép lại cùng sự hân hoan của các em học sinh khi được liên hoan cùng bố mẹ, thầy cô từ chính sản phẩm mình làm ra. Hy vọng sau buổi hoạt động trải nghiệm sẽ giúp các em hiểu được giá trị của mỗi sản phẩm, biết trân trọng và yêu quý sản phẩm của người lao động.

Hồng Vinh

 

 

Related Articles

Leave a Comment