Home Tin TứcKinh tế Trường Tiểu học Mai Trung số 2 với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn.”

Trường Tiểu học Mai Trung số 2 với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn.”

by HiephoaNet

“Em muốn được đi thăm các bác thương binh”. “Em thích được về Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. “Chúng em mong một lần được về thăm Điên Biên”…Đó là những mong muốn đáng trân trọng của các em học sinh Trường TH Mai Trung số 2  sau khi được các thầy cô hướng dẫn tìm hiểu truyền thống 71 năm của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đáp ứng một phần những nguyện vọng ấy, chiều ngày 17/12/2015 khối 5 – Trường Tiểu học Mai Trung 2 đã tổ chức thăm hỏi hai thương binh tại thôn Trung Hưng xã Mai Trung, đó là ông Tạ Văn Lập 73 tuổi, thương binh hạng 1/4 và ông Đỗ Văn Chính 65 tuổi, thương binh 3/4. Tại mỗi gia đình, các em học sinh đã tặng hoa và quà cho các thương binh.

 Những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiễn chống Mĩ dần dần được hiện ra trước mắt các em qua lời kể đầy tự hào của các ông. Trong không khí chan hòa ấm áp, các em đã hỏi thăm sức khỏe, động viên và giúp các thương binh làm những việc nhà như: lau nhà, quét sân, giặt quần áo…Những bài ca của một thời khói lửa, những vần thơ xúc động và tự hào do các em thể hiện như tiếp thêm sức mạnh để các ông vượt qua những khó khăn, những cơn đau do vết thương để lại, tiếp tục sống vui, sống khỏe bên gia đình. Nhìn những mái đầu xanh quây quần bên mái đầu bạc gợi lên trong tôi suy nghĩ về một sự nối tiếp vượt thời gian – sự nối tiếp mạch nguồn yêu nước của dòng dõi Lạc Hồng từ ngàn xưa đến hôm và mãi mãi về sau. 

Cùng với những bài học lịch sử trên lớp, cuộc hội ngộ hôm nay hình thành ở các em thái độ sống biết trân trọng, có trách nhiệm với quá khứ và trên hết là bồi đắp cho các em lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Hôm nay, được sống trong thanh bình, nhưng các em sẽ “Hát mãi khúc quân hành”. Và “Mầu áo chú bộ đội” – cái màu xanh bất tử ấy sẽ là hành trang không thể thiếu giúp các em vững bước vào tương lai.

                                                                      QUANG TRỌNG

 

Related Articles

Leave a Comment