Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tổng kết hoạt động công đoàn huyện Hiệp Hòa năm 2021

Tổng kết hoạt động công đoàn huyện Hiệp Hòa năm 2021

Đăng bởi BTV 3

Chiều 19/01, LĐLĐ huyện Hiệp Hòa  tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tình Ủy viên BTV – Trưởng Ban tổ chức kiểm tra LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Bùi Huy Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa. Dự hội nghị còn có các đại biểu là ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Với tổng số 179 CĐCS trực thuộc, 21 715 đoàn viên công đoàn, trong năm 2021 các cấp công đoàn huyện Hiệp Hòa  tập chung chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động.

Đại biểu dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả công tác Công đoàn năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hiệp Hòa Nguyễn Bá Binh cho biết, được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy năm 2021”, trao 444 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 222  triệu đồng.

Trao tiền trợ cấp cho 03 đoàn viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhà ở với tổng số tiền trên 85 triệu đồng; các CĐCS tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 2000 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị trên 01 tỷ đồng.

Triển khai thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ huyện với 41 Doanh nghiệp,  tổ chức hội nghị đối thoại giữa đoàn viên và người lao động với chủ doanh nghiệp  để lắng nghe trao đổi tâm tư nguyện vọng của công nhân chức, người lao động về thực hiện chính sách cho người lao động tại doanh nghiệp. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, các loại quỹ, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền gần144 360 000 đồng; đóng góp quỹ mái ấm Công đoàn đạt trên 150 700 000đồng, vận động quỹ vì người nghèo trên1 tỷ đồng, ủng hộ công nhân lao động các tỉnh phía nam 250 245 000đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp công đoàn huyện trong năm qua.

Đồng chí Bùi Huy Khánh phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”. Trước mắt cần phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Bắc Giang đã tặng Bằng khen cho LĐLĐ huyện Hiệp Hòa; tặng cờ thi đua cho tập thể Công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể huyện; LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen toàn diện cho 10 tập thể, 64 cá nhân; tặng Bằng khen 75 năm Ngày thành lập Công Đoàn cho 12 cá nhân; tặng Bằng khen và biểu trưng cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và 1 nhà trọ văn minh, an toàn; LĐLĐ huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen cho 18 tập thể và 64 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021 đồng thời khen Chuyên đề cho 3 tập thể, 3 cá nhân.

Tại Hội nghị,đồng chí Ngô Quang Tuấn Chủ tịch LĐLĐ huyện thay mặt  Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2022.

 

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận