Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Toàn huyện ra quân trồng hoa ven đường

Toàn huyện ra quân trồng hoa ven đường

Đăng bởi HiephoaNet

Sau thời gian triển khai trồng điểm hoa mười giờ ven 64 tuyến đường, sáng ngày 1- 8, huyện Hiệp Hòa đồng loạt triển khai nhân rộng mô hình trồng hoa ven các tuyến đường ở các xã, thị trấn, nhằm tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm. Các đồng chí:  Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể đã đến kiểm tra và trực tiếp tham gia trồng hoa ven đường.

Theo đó, huyện đã huy động hơn 10 nghìn người, trong đó đoàn viên, hội viên các tổ chức Hội: Phụ nữ, Người cao tuổi, Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh làm nòng cốt tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm đất, trồng hoa Mười giờ trên các tuyến đường giao thông nông thôn của 26 xã, thị trấn. Trong ngày đầu ra quân, toàn huyện đã trồng được 108 con đường, với 27,3km đường, nâng tổng số con đường hoa của huyện lên 172 tuyến, với 44,7km.


Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo qui định, góp phần xây dựng nông thôn mới. Được biết, để phong trào trồng hoa tạo sức lan tỏa và đạt kết quả cao, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các hộ dân không vứt rác bừa bãi, thường xuyên duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, tổ chức trồng hoa thay thế cỏ dại. Trong đó, các cấp Hội phụ nữ trồng và nhân giống hoa để cung cấp, nhân rộng mô hình trông hoa ven đường, các khu công cộng. Riêng trong đợt này, Hội Phụ nữ huyện đã cung ứng 8 tấn phân bón Lâm Thao và hơn 400 bao hoa giống cho các xã, thị trấn triển khai trồng. Toàn huyện phấn đấu trong tháng 8 trồng mới 251 tuyến đường hoa.

Phương Nhung

Bài liên quan