Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Lễ khai hội đền Khánh Vân

Lễ khai hội đền Khánh Vân

by HiephoaNet
Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2015 (19 tháng Hai, Ất Mùi) tại Đền Khánh Vân, UBND thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ khai mạc hội đền Khánh Vân, Xuân Ất Mùi 2015. Về dự có: Đại đức Thích Thanh Đông, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang; ông Trần Quang Tấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ban ngành đoàn thể của huyện; Đảng uỷ, UBND và các ban ngành của thị trấn Chũ, đại biểu của các xã lân cận cùng nhân dân thị trấn; hậu duệ của dòng họ Vi và đông đảo du khách thập phương.
 
Lễ hội diễn ra có các hoạt động văn hoá, thể thao, đặc biệt phần thi tu lễ, nét đẹp văn hoá đã trở thành truyền thống; mỗi khu phố đều dự thi những mâm lễ: lễ Phật, lễ đền, lễ sơn trang, như một phong tục mới của nhân dân thị trấn kính dâng người anh hùng của quê hương Lục Ngạn; các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu cầu lông, cờ tướng, chọi gà, chọi chim hoạ mi và các trò chơi dân gian…Kết thúc là tế, lễ và rước hội truyền thống.
 
Đây là lễ hội lớn của vùng Lục Ngạn để tưởng nhớ công lao đánh giặc Nguyên Mông của tướng quân Vi Hùng Thắng, thời Trần, thế kỷ thứ XIII, nhằm giữ gìn và phát huy tinh thần thượng võ của nhân dân các dân tộc Lục Ngạn.
 
                                                                                           
Các đại biểu dự  khai mạc Lễ hội.
 
 
Các đại biểu dâng hương tại Đền Khánh Vân.
 
 
 Ông Trần Quang Tấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn thăm quan gian thi tu lễ và chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị.
 
 
 Dòng người rước hội.
 
 
Mâm lễ giải nhất Hội thi của Khu Minh Khai.
 
  Bá Đạt- 169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG

Related Articles

Leave a Comment