Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hội thi giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh

Hội thi giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh

by HiephoaNet
Sau kết quả 2 vòng thi sáng kiến kinh nghiệm và thi lý tìm hiểu về năng lực công tác chủ nhiệm lớp, hôm nay ngày 02/4/2015, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức vòng thực hành tại huyện Hiệp Hòa, cụm số 2. 
 
Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Hà Huy Giáp – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học và các đồng chí chuyên viên Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Tạ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, đồng chí Phạm Văn Nghị – Trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên của 3 huyện Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa.
 
Tại Hội thi, mỗi giáo viên tham dự đều thực hiện 2 nội dung với thời gian 15 phút: Kể lại những kỷ niệm sâu sâu sắc trong công tác chủ nhiệm lớp và trả lời câu hỏi tình huống liên quan đến công tác chủ nhiệm hàng ngày. Bằng kỹ năng sư phạm, giáo viên dự thi đã khéo léo, linh hoạt khơi gợi lại những câu chuyện, những việc làm vô cùng ấn tượng, khó phai để mang lại niềm vui cho các thế hệ học sinh hoặc gia đình các em trong suốt thời gian làm công tác chủ nhiệm lớp của mình. Thông qua việc kể chuyện hoặc kết hợp với hoạt cảnh, minh họa qua phim ảnh hoặc nhân vật thật, người nghe mới thấy hết được tình cảm chân thành, trách nhiệm thiêng liêng của người giáo viên đối với học sinh thân yêu của mình. Với mục đích xây dựng lớp chủ nhiệm có hiệu quả cao trong mọi hoạt động, phấn đấu để có lớp học sinh chăm ngoan, học giỏi, giải quyết tốt những vấn đề khó khăn trong công tác chủ nhiệm, do đó phần ứng xử sư phạm của giáo viên dự thi được thể hiện qua các câu hỏi tình huống. Một lần nữa càng khẳng định được tài trí thông minh của người giáo viên trong quan hệ giữa giáo viên – học sinh, giáo viên – phụ huynh, học sinh – học sinh, học sinh – phụ huynh…. Qua những tình huống ứng xử hàng ngày, giáo viên nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng hoặc cá tính của mỗi em để từ đó có biện pháp giúp các em phát triển tốt về hoạt động học tập và giáo dục, năng lực, phẩm chất của mình. Đây chính là yêu cầu quan trọng của Hội thi mà mỗi giáo viên cần phấn đấu thực hiện trong công tác chủ nhiệm lớp hiện nay.
 
Một số hình ảnh của Hội thi:
 

 
Quang cảnh hội thi
 
 
 
Phần trình diễn của các thí sinh
 
Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment