Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Tình nguyện viên Hiệp Hoà hỗ trợ hơn 100 em nhỏ hở hàm ếch tái tạo nụ cười

Tình nguyện viên Hiệp Hoà hỗ trợ hơn 100 em nhỏ hở hàm ếch tái tạo nụ cười

by HiephoaNet

Nhân tháng hành động vì trẻ em, Operation Smile cùng các tình nguyện viên và nhiều tổ chức khác chung tay mang lại nụ cười cho khoảng 100 em nhỏ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Nếu như nở một nụ cười là điều quá đỗi dễ dàng đối với mọi người, hiện có nhiều em nhỏ vẫn đang loay hoay trên hành trình đi tìm nụ cười của chính mình. Những năm qua, với sự chung tay của cộng đồng, đã có rất nhiều cuộc phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí được tổ chức. Nhân dịp tháng 6, tháng hành động vì trẻ em, tổ chức Operation Smile cùng nhiều tổ chức thiện nguyện sẽ chung tay mang lại nụ cười cho khoảng 100 em nhỏ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba. Trong số các em nhỏ, có 2 em đến từ Hiệp Hoà Bắc Giang.  Chương trình phẫu thuật lần này có 2 tình nguyện viên đến từ Hiệp Hoà, Bắc Giang cùng tham gia hỗ trợ các y bác sỹ trong việc lập hồ sơ bệnh nhân, phỏng vấn bố mẹ các em để giúp OperationSmile thống kê các nguyên nhân gây bệnh, tìm biện pháp hạn chế.

Mỗi năm Việt Nam có thêm 1,6 triệu trẻ em được sinh ra. Trong đó ước tính cứ 800 em lại có 1 em bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Con số này đồng nghĩa với việc mỗi năm sẽ có thêm 32.000 em nhỏ mất đi nụ cười. Chung tay mang nụ cười trở lại trên môi con trẻ còn có các tổ chức tình nguyện, những người tự nguyện đến để chia sẻ cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức.

Cuộc phẫu thuật chỉ diễn ra chưa đến một tiếng nhưng là niềm vui, hạnh phúc của nhiều gia đình. Từ những em nhỏ 6 tháng tuổi đến những em học sinh đã học cấp II cũng sẽ có cơ hội tìm lại nụ cười mà không phải chi trả bất kì một khoản kinh phí nào. Đối với những bác sĩ, các tổ chức tình nguyện của chương trình, họ tin rằng, chỉ với một nụ cười, cuộc sống của các em sẽ được đổi thay.

Dương Ngọc Dũng/ VTV

 

Related Articles

Leave a Comment