Home Tin TứcKinh tế Tin về hoạt động Đội của trường Tiểu học thị trấn Thắng

Tin về hoạt động Đội của trường Tiểu học thị trấn Thắng

by HiephoaNet

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng. Thực hiện chỉ đạo của PGD & ĐT Hiệp Hòa, Sáng ngày 11/10/2016 trường TH Thị trấn Thắng đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 lần này được thực hiện với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Đây là cơ hội để các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh cùng nâng cao nhận thức vai trò của văn hóa đọc và nâng cao cơ hội học tập của mọi người. Đặc biệt là quan tâm đầu tư phát triển xây dựng cộng đồng xã hội học tập.

Phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số là nhu cầu tất yếu trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, đây thực sự là giải pháp cần thiết để thu hút độc giả trong xu thế phát triển chung của xã hội, đảm bảo giữ được bản sắc của văn hóa đọc, giúp độc giả tìm kiếm thông tin một cách nhanh, hiệu quả hơn…có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trong những năm học vừa qua, Hoạt động học tập cộng đồng trường TH Thị trấn Thắng đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015 – 2016 của ngành giáo dục thường xuyên như: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật, giáo dục pháp luật, nhằm xây dựng xã hội học tập phù hợp với tình hình nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên, nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc nhiều sách hay, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người trong nhà trường và cộng đồng dân cư.

Tại lễ khai mạc, các em học sinh cũng đã ủng hộ những cuốn truyện đọc hay để xây dựng thư viện phong phú nội dung, đồng thời các em học sinh được nghe giới thiệu sách với các tác phẩm, câu chuyện tuyên truyền về biển đảo như: “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy; “Trong giông gió Trường Sa” của nhóm nhiều tác giả ….

Trường TH Thị trấn Thắng tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm giúp cho mọi CB,GV-NV và HS hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa để làm theo tư tương của Bác Hồ, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.

Đại hội Liên Đội

Sáng ngày 11/10, trường tiểu học Thị trấn Thắng long trọng tổ chức đại hội liên Đội năm học 2016 – 2017.Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đại diện BGH, đoàn thể trong nhà trường cùng các cô giáo chủ nhiệm và 60 em học sinh đội viên và nhi đồng tiêu biểu.
Sau lễ chào cờ là phút sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa. Những trang sử hào hùng của Đội TNTPHCM, Bác Hồ kính yêu được các em tái hiện sinh động bằng những lời ca tiếng hát về Người.
Đại hội đã tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường năm học 2015 – 2016 với những thành tích đáng trân trọng: Với phong trào hoạt động sôi nổi, có tính thiết thực cao trong công tác giáo dục đạo đức và rèn kỷ năng sống cho học sinh như: Chương trình chúng em tập làm chiến sỹ, Em là thủ lĩnh tí hon, khéo tay hay làm và nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa và bổ ích khác.

Đồng thời Đại Hội cũng đã đề ra những phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới với những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện thành công chủ đề Đội năm học 2016-2017:
“Thiếu nhi Hiệp Hòa
Vâng lời Bác dạy
Làm nghìn việc tốt
Mừng Đại hội Đoàn”
Tại Đại hội, 100% đại biểu có mặt nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2015 – 2016, phương hướng chương trình công tác Đội năm học 2016 – 2017 và các chỉ tiêu phấn đấu của Liên đội trong năm học mới này. Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2016 – 2017 gồm 11 thành viên. Đây là những Đội viên ưu tú, có năng lực, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin tưởng với năng lực và quyết tâm, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ đưa Liên đội trườngTiểu học Thị trấn Thắng đạt kết quả cao trong năm học này.
Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp – hứa hẹn một năm học mới Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Thắng sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà đại hội đề ra, góp phần cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Dưới đây là một vài hình ảnh hoạt động:

Dương Lan Anh.

 

Related Articles

Leave a Comment