Home Tin TứcKinh tế Tin hoạt động đội của trường Tiểu học thị trấn Thắng

Tin hoạt động đội của trường Tiểu học thị trấn Thắng

by HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch giáo dục kĩ năng sống, hoạt động ngoài giờ lên lớp, nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, Liên đội trường tiểu học Thị trấn Thắng đã tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động có ý nghĩa như:

+ Tổ chức thành công ngày hội đọc sách đã được nhà trường tổ chức sôi nổi và đầy ý nghĩa với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Chương trình ngày hội đọc sách được tổ chức phong phú thiết thực. Sau phần Văn nghệ chào mừng sôi động và phần thi Đuổi hình bắt chữ vô cùng hấp dẫn của khối 3,4,5; Góc Rung chuông vàng của khối 1,2 là phần thi kể chuyện theo sách đến từ các khối 3,4,5. Các tiết mục kể chuyện đã được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo với cách thể hiện rất đa dạng như Kịch, đóng vai …Như Tấm cám diễn xuất bằng tiếng anh ( Khối 5); Cây khế ( Khối 3) và Tích chu ( Khối 4). Các tiết mục được thể hiện một cách thành thạo giọng điệu nhân vật, thể hiện vai diễn hồn nhiên, trong sáng.

+ Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và mừng giáng sinh cho các em học sinh. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề Chú bộ đội của em, tiếp đến toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh được ôn lại hoàn cảnh thành lập, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các em đã hiểu thêm về ngày thành lập QĐNDVN.

Tiếp đến là phần chơi rất thú vị và hấp dẫn đối với các em học sinh đó là giao lưu trả lời câu hỏi về chủ đề Quân đội nhân dân VN, giải câu đố dân gian và câu hỏi về giáng sinh. Bởi các em được tham gia trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến các kiến thức lịch sử. Không những thế, sau mỗi câu trả lời đúng các em còn được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC. Thông qua chương trình nhằm giáo dục các em học sinh niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc với những người đã cống hiến công sức, xương máu của mình cho đất nước; Đồng thời nhắc nhở các em ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân mình để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phần cuối cùng các em được tham gia vui hội giáng sinh cùng cô trò và được ông già noel tặng quà và liên hoan cùng các bạn, niềm hân hoan, phấn khởi, hạnh phúc hiện lên trên từng ánh mắt, nụ cười của các em, điều đó làm ấm lòng các thầy cô nhà trường.

Các hoạt động tháng 12 đang dần khép lại để nhường chỗ cho đợt thi đua mới. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong đợt kiểm tra hết học kỳ I sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Lan Anh

 

Related Articles

Leave a Comment