Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tìm cội nguồn địa danh Lục Ngạn

Tìm cội nguồn địa danh Lục Ngạn

Đăng bởi HiephoaNet

Đã từ lâu, Lục Ngạn-địa danh ấy là một dấu hỏi. Lục Ngạn có từ bao giờ, sao lại có cái tên Lục Ngạn. Vừa qua, những chủ nhân trên mảnh đất ấy đã cùng nhau đi tìm.

Ngày 30 tháng 6 năm 2016, Huyện uỷ Lục Ngạn đã tổ chức “Hội thảo xác định cụ thể mốc thời gian quá trình hình thành, phát triển huyện Lục Ngạn” ngày nay để làm tư liệu cơ bản, căn cứ pháp lý, khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, có những bài học kinh nghiệm quý báu trong lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong quá trình phát triển của Lục Ngạn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát triển cuốn lịch sử của đảng bộ Lục Ngạn. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho hôm nay và các thế hệ mai sau.

Với sự tham gia của các nhà nghiên cứu khoa học lý luận chính trị lịch sử Đảng, của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, sở Văn hoá Thể thao và du lịch, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang và các nhà nghiên cứu văn hoá, quản lý văn hoá trên địa bàn cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện uỷ qua các thời kỳ; có 13 ý kiến tham luận của 26 đại biểu đã dần làm sáng tỏ chủ đề trên và đi đến thống nhất.

Kết luận Hội thảo, đồng chí La Văn Nam, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tiếp thu và cảm ơn các vị đại biểu; với 11/13 ý kiến bằng văn bản đồng thuận, nhất trí mốc thời gian hình thành và phát triển huyện Lục Ngạn là tháng 6 âm lịch năm 1466 (thời Lê Thánh Tông), ngày ra đời cụ thể sẽ tiếp tục sưu tầm, tìm hiểu trong thư tịch cổ và các tài liệu của tỉnh, của Trung ương để xác định cho phù hợp và chính xác.

Ảnh đầu trang: Quang cảnh Hội thảo.

Đồng chí La Văn Nam, Phó bí thư, Thường trực huyện uỷ Lục Ngạn Chủ trì Hội thảo.

Các đại biểu tham luận.

Bá Đạt

 

Related Articles

Gửi bình luận