Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Tiếng gọi lúc nửa đêm và tinh thần trách nhiệm của tài xế Nguyễn Quang Phát

Tiếng gọi lúc nửa đêm và tinh thần trách nhiệm của tài xế Nguyễn Quang Phát

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Mặc dù đêm rất muộn ngày 5/9/2021, thấy tiếng gọi, tài xế Nguyễn Quang Phát nghe ngay điện thoại và nhận lời luôn. Khoảng 1,2 tấn rau củ quả của bà con Hiệp Hòa gửi tặng ngõ 68, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đang thực hiện phong tỏa cách ly y tế để phòng, chống dịch covid-19 được anh Nguyễn Quang Phát đưa ngay trong đêm: vừa đảm bảo an toàn cho thực phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho ngày hôm sau.

T

Trời nóng bức song anh Phát cũng rất nhiệt tình hỗ trợ các tình nguyện viên đón hàng lên xe 

Do bị nhỡ chuyến xe có từ kế hoạch trước nên nhóm thiện nguyện của Hiệp Hòa rất đang lúng túng trong việc chuyển xe rau củ quả về tặng Hà Nội. Qua nhiều nguồn tin cho biết: Tài xế Nguyễn Quang Phát ở tổ dân phố Việt Hùng, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa ( SĐT 0918829064- 0972635990) có đủ điều kiện thường xuyên chở nhu yếu phẩm từ Hiệp Hòa về Hà Nội. Mặc dù rất mệt mỏi vì tài xế vừa có chuyến từ Hà Nội về Hiệp Hòa lúc 8 giờ tối, song khi nghe rõ câu chuyện, anh Phát đã nhận lời đi ngay trong đêm: vừa đảm bảo an toàn cho thực phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho ngày hôm sau.

Lúc nửa đêm, biển số xe của tài xế Nguyễn Quang Phát mang tinh thần trách nhiệm cộng đồng cao cả được ghi lại rõ nhất

 

Rấ

Các tình nguyện viên vô cùng phấn khởi nhanh nhẹn đưa rau lên xe khi được anh Phát hỗ trợ chuyến xe đường dài để tặng Hà Nội đang thực hiện phòng, chống dịch covid-19

Hơn 10 giờ đêm, tại 3 điểm tập kết rau củ quả ở thôn Cầu Trang, thôn Mã Quần xã Bắc Lý và thôn Ngọ Xá xã Châu Minh được các tình nguyện viên nhanh nhẹn đưa nhanh số hàng lên xe. Khoảng 11 giờ 10 phút, tại điểm tập kết cuối cùng xe cũng bắt đầu lăn bánh để về Hà Nội. Màn đêm tĩnh lặng, chỉ có xe anh Phát lăn trên đường với niềm khát khao cháy bỏng chiến thắng dịch bệnh covi- 19, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà.

12 giờ 15 phút, anh Phát báo tin, xe đã đến địa điểm và đang được bốc rỡ xuống. Niềm vui của đội thiện nguyện Hiệp Hòa được nâng lên nhiều hơn vì đã được chia sẻ một chút tình cảm với bà con vùng dịch Hà Nội, đồng thời còn vui hơn khi được anh Phát giúp đỡ nhiệt tình theo đúng nguyện vọng. Xin cảm ơn tấm lòng chân thành và trách nhiệm cao cả của anh Phát.

Anh Phát cho biết, bốc rỡ chuyến rau củ quả xong thì đã sang ngày hôm sau mồng 6/9 rồi và cũng là lúc anh lên đường trở về Hiệp Hòa. Khoảng gần tiếng đồng hồ sau, anh đã về đến nhà. Mệt nhưng anh Phát rất phấn khởi vì đã làm được một việc hiếu nghĩa: kết nối, mang lại tình cảm bà con Hiêp Hòa và Hà Nội giữa mùa dịch covid.

Một tài xế với tinh thần trách nhiệm- Nguyễn Quang Phát. Cũng như nhiều tài xế 0 đồng của huyện Hiệp Hòa, Nguyễn Quang Phát và các anh đang viết tiếp bài ca về tinh thần trách nhiệm cộng đồng cao cả- Một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam để góp một phần công sức không nhỏ của mình tiếp tục đẩy lùi dịch covid-19 hiện nay.

Nguyễn Hoài

 

Bài liên quan

Gửi bình luận