Trang chủ Tin Tức Tiền số ăn theo Squid Game tăng phi mã, giảm bất ngờ

Tiền số ăn theo Squid Game tăng phi mã, giảm bất ngờ

Đăng bởi Dũng Dương

Tăng giá điên cuồng và mang lại lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn khiến nhiều đồng tiền số memecoin được các nhà đầu tư săn đón. Tuy nhiên cú sập thảm khốc của đồng tiền số lấy cảm hứng từ bộ phim “Trò chơi con mực” (Squid Game) là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ.

Theo nguồn tin từ ừ trang Crypto Insider, tuần vừa qua, đồng tiền này có thời điểm tăng 230.000%, lên mức hơn 2.860 USD/đồng, theo định giá của CoinMarketCap. Tuy nhiên, trong chiều ngày 1/11, giá SQUID lập tức rớt thảm, xuống chưa tới nửa cent.

Nhiều nghi ngờ cho rằng sau khi thông báo dừng dự án, đội ngũ phát triển đồng SQUID đã ôm tiền biến mất. Đà giảm đột ngột của SQUID đã lột trần bộ mặt khác từ cơn cuồng tiền số, khi ít cá nhân đầu tư vào memecoin dành thời gian đọc sách trắng hay tìm hiểu dự án.

Đồng sáng lập của Nexo, ông Antoni Trenchev cho biết trong email ngày 31/10: “Đánh cược vào đúng đồng tiền ảo có thể giúp bạn giàu lên một cách chóng mặt, vấn đề là cái gì tăng dựng đứng cũng thường quay đầu giảm nhanh chóng. Nhiều nhà đầu tư memecoin không quan tâm tới thua lỗ. Họ muốn cưỡi trên con sóng tăng. Tuy nhiên, một khi đà bán tháo bắt đầu, các nhà đầu tư sẽ đổ xô tháo chạy”.

Một số đồng tiền kỹ thuật số chứng kiến đà tăng chóng mặt, trong bối cảnh thị trường con bò lan rộng từ Bitcoin, Ethereum sang các token và các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Theo CoinGecko, Dogecoin – vốn được tạo ra như trò đùa trong năm 2013 – tăng 10.000% trong 12 tháng qua. Shiba Inu – vừa được tạo ra trong năm 2020, cũng chứng kiến đà tăng đáng kinh ngạc 90.000.000%. Chỉ trong tháng 10, Shiba Inu tăng 800%.

Tuy nhiên, cú tăng nhanh giảm sốc của đồng SQUID đã hé lộ mặt trái của cơn sốt tiền ảo khi nhu cầu nhanh chóng “bốc hơi” hoặc tệ hơn là các nhà phát triển từ bỏ dự án và cuỗm đi số vốn của các nhà đầu tư.

Ngay trước cú giảm đột ngột của SQUID trong ngày 1/11, nhiều nhà đầu tư ghi nhận những bất thường trong hoạt động giao dịch. CoinMarketCap cảnh báo rằng họ nhận được “nhiều báo cáo” cho biết người dùng không thể bán token SQUID trên PancakeSwap – một sàn giao dịch phi tập trung. “Hãy kiểm tra thật kỹ và cẩn trọng hết mức”, CoinMarketCap cảnh báo về đồng SQUID.

Đáng chú ý, sau khi đội ngũ phát triển SQUID thông báo dừng dự án vì liên tục đối mặt với các âm mưu hack tài khoản Twitter và hợp đồng thông minh, một số chuyên gia phân tích dữ liệu on-chain cho biết, người đứng sau dự án liên tục có động thái “xả hàng” và lấy đi hàng triệu USD.

Tại Hiệp Hoà, việc đầu tư vào tiền số chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, theo xu hướng mới, bên cạnh đầu tư vào bất động sản, chứng khoán và vàng thì tiền số đang trở thành xu hướng được giới trẻ quan tâm ở các thành phố lớn.

Nguồn tham khảo: Crypto Insider/ VTV

Bài liên quan