Trang chủ Tin TứcKinh tế Thường trực Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục

Thường trực Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 16- 8, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc tiếp xúc. Cùng dự có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh hội nghị

 

 Đại biểu dự hội nghị

 

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin một số kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng đã có đánh giá tổng quát về công tác giáo dục- đào tạo của huyện như: kết quả các kỳ thi năm học 2015- 2016 của huyện; kết quả công nhận chất lượng giao dục; tổng hợp đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm học 2015- 2016; tổng hợp các danh hiệu thi đua…

Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng phát biểu

Tại đây, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các ngành chức năng huyện đã lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục về việc thực hiện các chế độ, chính sách cho giáo viên; tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên bộ môn toán, văn ở các trường THCS, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục; tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên y tế, thiếu cô nuôi trong các trường mầm non; cơ sở vật chất trường, lớp học còn thiếu, nhiều phòng học trong tình trạng xuống cấp từ lâu nhưng chưa được sửa chữa, xây mới; tình trạng quá tải trong công tác tuyển sinh ở trường tiểu học Thị trấn; ngân sách chi cho hoạt động chuyên môn, nhất là trang thiết bị đồ dùng dạy học còn nhiều khó khăn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số trường học còn chậm; tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục ở một số trường học còn xảy ra….

Một số đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến

Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa đã hoan nghênh tinh thần đối thoại thẳng thắn của các cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của ngành, của các trường học và tiếp thu các ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội trường và qua văn bản.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa kết luận hội nghị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo UBND, các ngành liên quan cần thực hiện rà soát ngay các trường có phòng học nhờ, học tạm, xuống cấp, để ưu tiên hỗ trợ xây dựng phòng học, cơ sở vật chất cho các trường có yêu cầu bức thiết; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, các trường học trong công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, mở rộng quy mô trường học, xây dựng cơ sở vật chất. Các ngành như Nội vụ, Tài chính, Giáo dục tích cực tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn trong thực hiện biên chế giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất…

Phương Nhung

Related Articles

Gửi bình luận