Home Tin TứcKinh tế Thường Thắng: đối thoại với nhân dân thôn Hiệp Đồng

Thường Thắng: đối thoại với nhân dân thôn Hiệp Đồng

by HiephoaNet

Sáng ngày 22/10, hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể xã với nhân dân thôn Hiệp Đồng diễn ra tại nhà văn hóa thôn.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Dung- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, đ/c Ngọ Văn Bẩy- Phó Bí thư ĐU- Chủ tịch UBND, các đ/c Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng- phó các ban ngành, đoàn thể, công chức, viên chức UBND xã; cấp ủy, ban quản lý, các đoàn thể thôn Hiệp Đồng cùng hàng trăm người dân trong thôn.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đ/c Ngọ Văn Bẩy- Chủ tịch UBND xã thông báo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2016.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, 10 tháng đầu năm đã cử 08 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, xét chuyển đảng chính thức cho 10 đảng viên dự bị, tổ chức trao huy hiệu tuổi đảng cho 11 đ/c; chỉ đạo 13/13 chi bộ nông nghiệp tổ chức sinh hoạt chuyên đề về môi trường; tập trung lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cung cấp giống mới, phân bón, chuyển giao KHKT, đảm bảo năng suất lúa đạt 56,5 tạ/ha, tăng 3% so với cùng kỳ, lạc 22 tạ/ha; hướng dẫn thôn Chợ Thường hoàn thiện hồ sơ công nhận thôn nông thôn mới, các thôn khác phấn đấu cuối năm đạt 1-2 tiêu chí; chỉ đạo thôn Trong Làng thực hiện công tác dồn điền đổi thửa. Việc thu chi ngân sách trên địa bàn được đảm bảo. Kết quả thu được 1.237.818.000đ, đạt 206% kế hoạch; Công tác giáo dục có sự chuyển biến rõ nét, xếp thứ 3/26 xã, thị trấn; Chính sách ưu đãi đối với người có công, đảm bảo an sinh xã hội, công tác giảm nghèo được thực hiện tốt; Công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa, lễ hội được tăng cường. Phong trào TD ĐKXD ĐSVH đạt được những kết quả tích cực. Qua bình xét có 1.985/2.253 hộ = 88,1% số hộ đạt GĐVH, 12/13 thôn = 92,3% số thôn đạt khu dân cư văn hóa; Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Tổ chức khám tuyển, tiễn 15 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, đạt 100% kế hoạch giao; MTTQ phối hợp tổ chức tốt các bước quy trình giới thiệu, hiệp thương, lấy ý kiến nhận xét những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016- 2021, phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tuyên truyền vận động được 99,5% cử tri đi bỏ phiếu…

Qua nghe báo cáo, đã có 23 lượt ý kiến của người dân. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như công tác Đảng, công tác cán bộ, đất đai, giao thông thủy lợi, môi trường, an sinh xã hội…

Các ý kiến liên quan đến công tác Đảng, công tác cán bộ được đ/c Nguyễn Thị Dung- Bí thư đảng ủy trả lời. Các ý kiến thuộc các lĩnh vực khác đều được đ/c Ngọ Văn Bẩy- Chủ tịch UBND xã trả lời, nhân dân được chất vấn trực tiếp. Vì vậy mà những vướng mắc của người dân đã được lãnh đạo chủ chốt giải trình, tháo gỡ, người dân từ đây sẽ yên tâm sản xuất, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Cuộc đối thoại lần này cũng làm cho cán bộ và nhân dân được gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, từ đó cùng nhau chung tay thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Lê Lan

Related Articles

Leave a Comment