Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thư gửi Hiephoa.net viết từ Hoàng Su Phì- Hà Giang

Thư gửi Hiephoa.net viết từ Hoàng Su Phì- Hà Giang

by HiephoaNet

 Sau chuyến đi ” Về với trẻ em Bản Nhùng- Hoàng Su Phì- Hà Giang” kết thúc đã có rất nhiều những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn hỏi thăm và cảm ơn từ Hà Giang chuyển tới các thành viên trong đoàn. Chiều nay, BBT Hiephoa.net đã nhận được bức thư dưới đây của cô giáo trẻ Đỗ Diệu Ngọc. Đó là một cô giáo trẻ, sống ở Thành phố Hà Giang. Nhà cô cách Bản Nhùng hàng trăm km . Đã mấy năm qua, cô đã vượt bao gian khó để gắn bó với con trẻ Bản Nhùng. BBT xin đăng lại nguyên văn bức thư của cô giáo Ngọc :

Cô giáo Đỗ Diệu Ngọc

Kính thưa các cô chú, các anh chị em trong đoàn từ thiện đến từ huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Cháu là Ngọc, cô giáo trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Bản Nhùng, người đã đồng hành cùng đoàn từ thành phố  Hà Giang vào đến Bản Nhùng đây ạ . Thầy trò trường chúng cháu vừa được đón đoàn đến thăm và tặng quà khi một mùa đông giá lạnh sắp cận kề. Đoàn đã để lại ở vùng đất xa xôi này thật nhiều ấn tượng.

Cháu nghĩ rằng, thời gian có thể trôi đi, những thứ đoàn để  lại nơi đây chính là kỉ niệm.
Vượt qua quãng đường cả 500km, BBT Hiephoa.net kết hợp với Huyện đoàn, CLB Chung một tấm lòng và một số nhà hảo tâm huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang đã lên với các em trường Tiểu học Bản Nhùng. Khỏi phải nói các em học sinh nơi đây đã vui mừng như thế nào khi thấy một ô tô “toàn người lạ”, những cái đầu ngó nghiêng đầy tò mò không biết là ai, các em ngơ ngác nhìn nhau cười tủm tỉm. Khi được các anh chị trong đoàn cho hát, cho chơi trò chơi, các em đã rất vui, cười nhiều, nói nhiều. Cũng đã lâu thật lâu rồi các em không tiếp xúc với người lạ. Nhìn những món quà trên tay và những nụ cười không che dấu được sự vui mừng của bọn trẻ cháu thấy trong lòng nhói nhói. Các cô chú có biết không ạ, có em vừa nhận được những đôi dép tổ ong đã liền mang ra đi luôn thay thế cho những đôi dép đã được buộc chằng, buộc chịt trước đó. Có thể với những em học sinh dưới xuôi thì những đôi dép tổ ong là những thứ thật bình thường. Nhưng với các em học sinh trường Bản Nhùng thì nó là một tài sản rất là quý giá. Ngoài ra còn có vở có bút, và có những cuốn sách Mỹ Thuật quý giá. Chúng về đây thật là đúng lúc, như nắng hạn gặp mưa rào. Thế là đã hết cảnh dạy chay, học chay rồi ạ. Và cũng trong một ngày không xa nữa, hàng trăm học sinh trường cháu sẽ được đón nguồn nước sạch về dùng. Âý cũng là nhờ sự giúp đỡ của đoàn mình ạ.
Và cũng không phải chỉ có trường cháu đâu. Các trường THCS và Mầm non Bản Nhùng cũng được đoàn tặng quà. Nói chung, đa số trẻ em Bản Nhùng đều nhận được những tình cảm yêu thương mà đoàn mang đến ạ.

Thay mặt cho toàn thể Giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Bản Nhùng cùng toàn thể các em học sinh nơi đây, cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BBT Hiephoa.net cùng Huyện đoàn, CLB Chung một tấm lòng và các nhà hảo tâm của huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang đã mang niềm vui, tiếng cười, sự ấm áp đến với trẻ em nơi đây.
Chúng cháu luôn nhớ đến mọi người như nhớ đến những người thân thiết của mình !

ĐỖ DIỆU NGỌC

Related Articles

Leave a Comment