Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Tập huấn xây dựng “Nông thôn mới”.

Tập huấn xây dựng “Nông thôn mới”.

by HiephoaNet

Trong 3 ngày, từ 17 đến 19 tháng 8 năm 2011; tại nhà văn hoá xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm văn hoá tỉnh Bắc Giang tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, thực hiện “Đề án xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2010-2020”. Về dự có các thành phần liên quan đến công tác xây dựng Nông thôn mới; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và 11 thôn bản về dự.

Lớp tập huấn có 5 chuyên đề chính để phục vụ 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới do Trung tâm Văn hoá tỉnh chủ động đề xuất Lãnh đạo Sở Văn hoá- Thể thao & Du lịch tổ chức. Nội dung là các vấn đề văn hoá liên quan đến công tác xây dựng Nông thôn mới như: Công tác văn hoá, văn nghệ quần chúng ở cơ sở. Một số vấn đề về văn hoá và xây dựng đời sống văn hoá. Thực hiện việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Những vấn đề về công tác văn hoá  trong xây dựng nông thôn mới. Công tác xã hội hoá và nội dung hoạt động của nhà văn hoá thôn bản.

Nghĩa Hồ là xã đã đạt danh hiệu “Xã Văn hoá” của tỉnh Bắc Giang năm 2010 và là một trong hai xã của huyện Lục Ngạn ( Thanh Hải và Nghĩa Hồ) được huyện chọn thí điểm về xây dựng Nông thôn mới đầu tiên của huyện Lục Ngạn.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên viết thu hoạch và đêm 19 có tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm Văn hoá tỉnh với 11 thôn bản trong xã.

Thanh niên nông thôn mới xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá

Nhu cầu nâng cao đời sống vất chất và tinh thần ở nông thôn ngày nay

Tin: Bá Đạt – Phòng Văn hoá – Thông tin Lục Ngạn

Ảnh Vũ Hoàng Thương

 

Related Articles

Leave a Comment