Home Tin TứcKinh tế Thôn Tân Hợp xã Bắc Lý tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới

Thôn Tân Hợp xã Bắc Lý tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới

by Nắng Mùa Hạ

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nông thôn mới xã Bắc Lý, được sự nhất trí của Đảng ủy xã, Ủy ban nhân dân xã, sáng nay ngày 27/12/2020, thôn Tân Hợp xã Bắc Lý tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có các đại biểu: Ông Ngô Đình Long- Bí thư đảng ủy, ông Đỗ Xuân Thành- Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, ông Phùng Văn Sàng- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; ông Ngô Quang Huy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc và đại diện các ban ngành đoàn thể, các trường mầm non, tiểu học, trung học sơ sở của xã Bắc Lý; đại diện cấp ủy, ban quản lý các thôn các và toàn thể bà con nhân dân thôn Tân Hợp.

Toàn cảnh hội nghị chào mừng thành công xây dựng nông thôn mới thôn Tân Hợp

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân xã tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Tân Hợp

Trong niềm vui phấn khởi chào đón năm mới 2021, báo cáo tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2020 của thôn Tân Hợp nêu rõ: Trong những năm qua, với sự cố gắng phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và sự chung sức đồng lòng, hưởng ứng của bà con nhân dân, thôn Tân Hợp đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc trên các mặt: sản xuất nông nghiệp, mô hình chăn nuôi, gieo trồng được phát triển mạnh; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; các cơ sở sản xuất, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ được mở rộng; câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ của hội người cao tuổi, hội phụ nữ trong thôn được hoạt động sôi nổi…. đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân cả về vật chất và tinh thần. Có được kết quả này, cùng với sự đầu tư ngân sách nhà nước còn có sự đóng góp rất nhiều công sức, vật chất của bà con nhân dân trong thôn. Một số gia đình đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong việc hiến đất ở, đất canh tác để mở rộng đường làng ngõ xóm, xây dựng sinh hoạt nơi công cộng.

Ông Đào Đình Công- Bí thư chi bộ thôn Tân Hợp báo cáo kết quả quá trình xây dựng nông thôn mới của thôn

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao bằng công nhận nông thôn mới cho thôn Tân Hợp

Năm 2019,  Bắc Lý được công nhận xã nông thôn mới. Lúc đó toàn xã có 30 thôn và đã có 6 thôn được công nhân thôn nông thôn mới. Do yêu sáp nhập nên hiện nay Bắc Lý chỉ còn 11 thôn. Vì thế, thôn Tân Hợp là thôn đầu tiên được công nhân nông thôn mới của xã tính từ khi sáp nhập. Đây là kết quả thể hiện rõ sự đoàn kết nhất trí, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cũng như người dân để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể nhân dân trong thôn; đồng thời còn là bài học để các thôn khác trong toàn xã sẽ phấn đấu thực hiện trong những năm tiếp theo.

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment