Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường mầm non Đức Thắng tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Trường mầm non Đức Thắng tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Đăng bởi BTV 3

Thời gian gần đây, do dịch bệnh Covid 19 xâm nhập một số trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn tốt nhất cho học sinh, ban giám hiệu Trường mầm non Đức Thắng đã tổ chức đồng loạt các biện pháp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra:

Nhà trường tiếp tục thực hiện thống kê rà soát cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và trẻ có đi qua vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người thân, bạn bè từ vùng dịch trở về.

Đặc biệt, TP yêu cầu các trường tiếp tục triển khai, kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, khuyến khích đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Ncovi… trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Song song đó, ban Giám hiệu nhà trường chủ động phối hợp với trạm  y tế Thị trấn hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ tài liệu truyền thông, đồng thời chú ý các giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu, tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh đường hô hấp…

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường mầm non Đức Thắng thực hiện tốt lịch vệ sinh, khử khuẩn môi trường, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Giáo viên tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập, chăm sóc vệ sinh cho trẻ theo từng nhóm nhỏ, đảm bảo tính luân phiên, lần lượt, đẩy mạnh giáo dục trẻ thói quen, kỹ năng vệ sinh như rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, lau mặt, đáng răng, súc miệng bằng nước muối…, cũng như mua sắm bổ sung các trang thiết bị, đồ dùng, dung dịch phòng chống dịch Covid-19, khuyến khích sử dụng thiết bị khử khuẩn tự động.

Trao đổi với Hiephoanet, Cô Bùi Thị Thủy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cho biết: Ban Giám hiệu luôn sát sao trong việc tổ chức cho trẻ đến trường làm thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ trong giai đoạn hiện nay quả thực là rất nhiều điều cần phải thực hiện một cách nghiêm túc  từ việc tổ chức bữa ăn cho trẻ, đến tổ chức các hoạt động trong ngày cho trẻ để đảm bảo an toàn, trước hết từ hiệu trưởng đến giáo viên, nhân viên cần phải vào cuộc, không thể sao nhãng, tổ chức bữa ăn cho trẻ, việc tổ chức hoạt động học, hoạt động chơi cho trẻ làm sao cho hiệu qủa vẫn phải đảm bảo an toàn cho các con trong mùa dịch khi các con đến trường.

Với môi trường không gian, an toàn từ môi trường đến các điều kiện, quy trình trình chăm sóc của nhà trường như vậy, các con được hoạt động hứng thú, tự tin, tích cực, cảm nhận được an toàn khi đến trường, thông qua đó đã giúp cho trẻ  được phát triển một cách toàn diện về đức, trí, thể mĩ, đặc biệt trên các lĩnh vực PT thể chất, kiến thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm xã hội, để sau này lớn lên các con trở thành con người toàn diện có ích cho xã hội.

 Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học thì vấn đề mấu chốt và trọng tâm là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ đảm bảo an toàn là một nhiệm vụ quan trọng của người cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ý thức trách nhiệm chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tập thể trường mầm non Đức Thắng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng GD & ĐT huyện Hiệp Hòa, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Trường mầm non Đức Thắng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Hồng Thúy

Bài liên quan