Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Thi sáng tác văn học nghệ thuật tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lục Ngạn

Thi sáng tác văn học nghệ thuật tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lục Ngạn

by HiephoaNet

 Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Dân tộc và miền núi được tổ chức từ 20 tháng 9 năm 2015 và kết thúc vào 20 tháng 01 năm 2016. Tổng kết và trao giải thưởng vào ngày 03/2/2016 do Chi hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc Thiểu số Việt Nam tỉnh Bắc Giang và Phòng Văn hoá –Thông tin huyện Lục Ngạn phối hợp tổ chức tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn.

 Nhằm phát huy năng khiếu, tiềm năng, sức sáng tạo VHNT của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh các dân tộc của Trường; khơi dậy và bảo tồn, gìn giữ, phát huy bản sắc, truyền thống văn hoá của các dân tộc Lục Ngạn và truyền thống của Nhà trường được Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Đồng thời phát hiện các cây bút trẻ để bồi dưỡng năng khiếu sáng tác, đào tạo tài năng cho sự nghiệp sáng tác VHNT của huyện, của tỉnh Bắc Giang. Qua đó, phát triển hội viên của Hội VHNT các dân tộc Thiểu số Việt Nam.

Đối tượng tham dự: Gồm tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và học sinh các dân tộc, mọi lứa tuổi của Trường PTDT Nội trú Lục Ngạn.

Chủ đề và thể loại: Gồm văn xuôi (các thể ký, truyện ngắn); thơ, nhạc, nhiếp ảnh và hội hoạ. Với đề tài dân tộc và miền núi; chủ đề ca ngợi công ơn của Đảng, Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc; ca ngợi quê hương, con người trong lao động, sản xuất, học tập, “xoá đói, giảm nghèo”; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước; xây dựng nông thôn mới; xây dựng trường lớp; các điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến trong công tác, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đồng thời phê phán những biểu hiện tiêu cực trong đời sống, xã hội…

Ban tổ chức sẽ trao giải A,B,C và Khuyến khích cho từng thể loại. Qua cuộc thi sẽ mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng sáng tác cho các tác giả đạt giải.

 Lễ phát động cuộc thi viết về Môi trường do Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức cho các Trường phổ thông DTNT trong tỉnh tại Trường phổ thông DTNT Lục Ngạn năm 2014.

 NS. Bá Đạt

Related Articles

Leave a Comment