Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Thanh niên Đức Thắng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Thanh niên Đức Thắng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

by HiephoaNet

Chỉ còn ít thời gian nữa là đến ngày giao nhận quân, nên hiện nay không  khí náo nức trong các thôn, xóm và mỗi gia có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này ở xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã nhộn nhịp hẳn lên. Các đoàn thể, gia đình vui vẻ thăm hỏi, nhắn nhủ động viên con em trước khi lên đường nhập ngũ.

Tham dự buổi lễ gặp mặt, động viên và phát quân trang cho thanh niên  trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại xã Đức Thắng tôi thấy 21 thanh niên  trúng tuyển đều nhận thức được trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, họ rất phấn khởi và sẵn sàng chờ lệnh gọi nhập ngũ để lên đường  làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điển hình như thanh niên Lê Văn Đức ở thôn Văn Tự năm nay em vừa bước sang tuổi 18. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới chỉ học đến lớp 7 Đức đã phải bỏ học rồi theo chú học nghề Mộc. Nhà thuộc diện khó khăn Bố thì thường xuyên ốm yếu, mẹ ngoài làm 14 thước ruộng còn chạy chợ để kiếm tiền sinh hoạt, một em trai đang học lớp 3, em lại là lao động chính trong nhà nên em tham gia nhập ngũ là gia đình cũng gặp kho khăn. Nhưng được sự động viên của bố mẹ nên em đã xác định  tư tưởng vững vàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Đức tâm sự: “Em rất vui vì được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Cùng với suy nghĩ của Đức tân binh Nguyễn Văn Hoàn ở thôn Dinh Hương xem việc lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là vinh dự và niềm tự hào của mình. Hiện nay, gia đình và bạn bè cũng đã chuẩn bị cho Hoàn đầy đủ những vật dụng cần thiết để bước vào một cuộcsống mới. Nói về ước muốn của mình, Hoàn bộc bạch: “em chỉ có ước muốn là hoàn thành mọi nhiệm trong thời gian ở quân ngũ để khi ra quân thêm kiến thức, kinh nghiệp trong cuộc sống”.

Các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này của xã Đức Thắng cũng đều rất phấn khởi, tự hào. Bởi lẽ, con em họ sẽ được rèn luyện hoàn thiện hơn từ những kỷ cương trong quân ngũ để hình thành nên những thói quen tốt, sống có nề nếp hơn và trở thành người có ích, có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Từng là thanh niên cầm súng đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược, ông Nguyễn Thành Vinh- là Thương Binh ở thôn Hưng Thịnh, có con trai là Nguyễn Thành Huế  sinh năm 1989 vừa tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật  nhưng lại làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Đó là nguyện vọng của Ông vinh và mơ ước từ nhỏ của Huế. Sau khi Huế quyết định làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Ông Vinh rất vui và  với tinh thần trách nhiệm của bộ đội cụ hồ năm xưa, ông Vinh và gia đình còn động viên con mình yên tâm lên đường tòng quân, phấn đấu sao cho xứng đáng với bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, với truyền thống của gia đình và quê hương anh hùng. Nguyện vọng được cống hiến lâu dài, bền vững trong quân đội đó không chỉ là mơ ước của Huế mà còn là mơ ước của nhiều thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này.

Xã Đức Thắng là địa phương nhiều năm liền làm tốt công tác tuyển quân của huyện Hiệp Hòa như không để xảy ra sai sót và các hiện tượng tiêu cực trong quá trình tuyển quân, luôn hoàn thanh 100% chỉ tiêu tuyển quân.

Ông Ong Thế Dũng- chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Đức Thắng cho biết:  “Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm nay, xã đã triển khai các bước theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự. Các khâu xét duyệt chính trị đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Qua  khám tuyển toàn xã 21 thanh niên trúng tuyển đạt 53%  s ố thanh niên đến khám, trong đó có trên 30% thanh niên tốt nghiệp trung học phổ thong còn lại đều tốt nghiệp trung học cơ sở”.

Đến nay tất cả  thanh niên xã Đức Thắng đều nhận thức được trách nhiệm của người thanh niên với quê hương đất nước, họ rất phấn khởi và sẵn sàng lên đường  làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 21 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2011 ở đây đang hứa, phấn đấu quyết tâm rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần tô thêm truyền thống anh hùng của quê  hương Hiệp Hòa.

 

Khánh Hòa (Đài TT Hiệp Hòa)

 

Related Articles

Leave a Comment