Trang chủ Tin TứcKinh tế Thành công từ cơ sở nuôi lợn mán ở xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý

Thành công từ cơ sở nuôi lợn mán ở xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Đến xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý vào dịp giáp Tết Tân Sửu 2021 này, ai cũng nói về cơ sở nuôi lợn mán của anh Nguyễn Văn Chất. Đây là điểm nuôi đầu tiên của xóm, vừa là thực hiện chủ trưởng thay đổi vật nuôi cây trồng nhưng đồng thời nâng cao năng suất thu nhập cho gia đình.

Anh Nguyễn Văn Chất cho biết: Tận dụng có máy sát gạo của gia đình, chuyên mua thóc về sát gạo để bán cho các đại lý nên rất thuận lợi trong việc chăn nuôi. Để thay đổi các con vật nuôi, năm 2020, gia đình anh đã mạnh dạn chuyển đổi từ nuôi lợn ta sang nuôi lợn mán. Ngoài những nguyên liệu sẵn có của gia đình để nuôi lợn như rau, thóc, ngô…, gia đình anh còn mua thêm bã rượu về cho lợn ăn. Qua kiểm chứng anh thấy lợn nhanh lớn và chống được nhiều dịch bệnh. Anh Chất cho biết thêm, do loại lợn này rất nhỏ so với loại lợn ta nên giá thành cao hơn loại lợn ta.

Tết đến gần, đàn lợn mán của gia đình anh Chất đã được bà con trong xóm đăng ký mua gần hết. Điều này càng khẳng định đời sống kinh tế của nhân dân xóm Trước thôn Thống Nhất đã được nâng lên rõ rệt. Anh Chất thực sự phấn khởi trước kết quả chăn nuôi của mình và sự quan tâm của bà con thôn xóm khi đã đón nhận thành quả từ sức lao động của gia đình anh.

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận