Home Tin TứcKinh tế Thị trấn Thắng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Thị trấn Thắng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

by HiephoaNet

Cứ mỗi mùa tuyển quân đến không khí ngày hội tòng quân bảo vệ tổ quốc lại rộn ràng ở khắp các địa phương. Để có những mùa tuyển quân thắng lợi, Thị trấn Thắng đã và đang chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội giao quân. Thị trấn Thắng là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của huyện Hiệp Hòa và là một trong những địa phương nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phát huy những thành tích đạt được, mùa tuyển quân năm nay, sau khi nhận được chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân đợt 1 năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Thắng đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục rộng rãi tới nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông qua các buổi họp của khu, chi bộ, sinh hoạt Đoàn thanh niên và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, đã làm cho thanh niên hiểu biết về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Các gia đình đều đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, động viên con em mình tích cực phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ với tổ quốc. Nhiều thanh niên ở thị trấn Thắng đều có chung suy nghĩ được đi bộ đội là một nguyện vọng từ lâu, đồng thời mong muốn được công tác lâu dài trong quân đội. Em Nguyễn văn Thương, ở khu 5, mặc dù là con duy nhất trong gia đình, lại chưa đủ tuổi nhưng đã tình nguyện viết đơn xung phong gia nhập quân đội đợt này. Thương cho biết, em và gia đình rất vui khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với bản thân mà còn là niềm vinh dự đối với cả gia đình, bởi đây sẽ là cơ hội để em được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Và hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đơn vị giao cho, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam ngay trong quân ngũ. Cũng như Thương, em Đào Việt Anh, ở khu 5 chưa đủ 18 tuổi nhưng đã viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ ngay trong mùa xuân mới. Đào Việt Anh hứa sẽ ra sức rèn luyện để có thể phục vụ lâu dài trong quân đội.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa tặng quà tân binh.

Anh Lê Quý Hiệp, CHT Ban CHQS thị trấn Thắng cho biết: năm nay nhờ làm tốt công tác quản lý, tạo nguồn và đặc biệt là bước sơ tuyển nên số lượng thanh niên được gọi khám tuyển của thị trấn Thắng đã bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng cao. Đặc biệt chất lượng về văn hóa, chính trị, sức khỏe của số thanh niên trúng tuyển đều vượt so với những năm trước. Toàn Thị trấn có 6 tân binh nhập ngũ đợt này. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Thắng đang tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, như: Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ, tặng quà, động viên thanh niên và gia đình, chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Bằng sự cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cùng với sự đồng thuận của các gia đình có con em lên đường nhập ngũ, đây sẽ là tiền đề quan trọng góp phần cho ngày giao quân tới đây của huyện Hiệp Hòa trở thành ngày hội của toàn dân.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment