Home Tin TứcKinh tế Thành lập Hội CCB Đoàn tên lửa 363 khu vực Hiệp Hòa

Thành lập Hội CCB Đoàn tên lửa 363 khu vực Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Được sự nhất trí của Hội CCB huyện Hiệp Hòa, sáng nay 11-10, tại xóm Rộc xã Đoan Bái đã diễn ra Lễ thành lập Hội CCB Sư đoàn Tên lửa 363 anh hùng khu vực Hiệp Hòa. Tới dự lễ có đ/c Đại tá Nguyễn Quang Hùng, là chỉ huy cũ thuộc Sư đoàn 363, ông Lê Văn Phương, Chủ tịch Hội CCB xã Đoan Bái, đại diện BBT Hiephoa.net và 30 CCB của Sư đoàn 363 tại khu vực Hiệp Hòa.

Tại Lễ thành lập hội, ông Trương Văn Đơn, thay mặt Ban tổ chức đã báo cáo sơ lược lịch sử vẻ vang của Sư đoàn Tên lửa 363- Đơn vị anh hùng của LLVT trong thời chống Mỹ. Bản báo cáo đã cho biết sư đoàn 363 được thành lập từ tháng 5 năm 1965. Đây là đơn vị tên lửa đầu tiên của Quân đội ta. Trong trận đầu ra quân, ngày 20/9/1965, đơn vị đã bắn rơi 2 máy bay F 105 của Mỹ trên bầu trời Bắc Giang. Và trong trận đánh ngày 17/9/1967, trung đoàn 238 của sư đoàn chỉ bằng 3 quả đạn đã bắn rơi 2 siêu “pháo đài bay” của đế quốc Mỹ. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của bộ đội tên lửa Việt Nam khi đối đầu với B52 của không lực Hoa Kỳ. Những chiến thắng hào hùng đó đã mở đầu cho những trang sử truyền thống vẻ vang của Sư đoàn. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vừa qua, sư đoàn đã bắn rơi 157 máy bay Mỹ, trong đó có 9 pháo đài bay B52. Làm nên truyền thống anh hùng đó của đơn vị có công sức của các cựu chiến binh sư đoàn đang có mặt hôm nay. Phát huy truyền thống của đơn vị, để gắn kết hơn nữa tình đồng chí đồng đội, các thành viên của Hội hãy cùng nhau đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống, giữ vững danh hiệu ” Anh bộ đội Cụ Hồ “.

Sau đó, hội nghị đã thông qua quy chế của hội và bầu BCH Hội với 7 ủy viên, ông Nguyễn Đức Kiểm là chủ tịch Hội. . Ông Đặng Đình Vân- người quê thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái , hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội, một người có công sáng lập Hội được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Đại tá Nguyễn Quang Hùng, thay mặt chỉ huy cũ của đơn vị đã phát biểu và trao tặng đ/c Đặng Đình Vân bức ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Gíap, người anh Cả của quân đội ta.

Một số hình ảnh:

Ông Trương Văn Đơn, đọc báo cáo thành lập hội.

Ông Nguyễn Quang Hùng ( trái) trao ảnh Đại tướng cho ông Đặng Đình Vân.

BCH ra mắt.

 Chụp ảnh lưu niệm.

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment