Home Tin TứcKinh tế Thôn Hưng Đạo đón nhận danh hiệu đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới”

Thôn Hưng Đạo đón nhận danh hiệu đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới”

by HiephoaNet

Sáng nay, ngày 21/02, thôn Hưng Đạo- xã Đông Lỗ long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn “ Thôn nông thôn mới” năm 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và đại diện các đoàn thể, ban ngành xã Đông Lỗ; đại diện Cấp ủy, Chính quyền của 12 thôn trong toàn xã; các nhà hảo tâm trong ngoài xã có nhiều công sức đóng góp trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng của thôn và toàn thể nhân dân thôn Hưng Đạo.

Năm 2015, Dưới sự chỉ đạo thường xuyên của Đảng và Chính quyền xã Đông Lỗ, các thôn đã huy động được gần 5 tỷ đồng từ các nguồn khác nhau, trong đó có một phần không nhỏ sự đóng góp của con em địa phương đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc để xây dựng, tu sửa cơ sở hạ tầng các thôn và đã được Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa công nhận chuẩn “ Thôn nông thôn mới” của 3 thôn: Hưng Đạo, Chằm và Nghĩa Tiến. Như vậy tính đến cuối năm 2015, Đông Lỗ đã đạt được 4/12 thôn trong toàn xã đã đạt chuẩn “ Thôn nông thôn mới” và đạt 14/19 tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới theo quy định của Chính phủ.

Hưng Đạo là thôn lớn của xã với 2620 người dân/578 hộ. Làng nghề trồng rau truyền thống là một trong những điểm mạnh trong việc phát triển kinh tế bền vững của thôn hiện nay. Tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường, các ngành nghề, dịch vụ khác cũng được phát triển khá mạnh, giúp cho nông dân có nhiều nguồn thu nhập, nâng cao đời sống của mỗi hộ gia đình. Vì thế, hộ nghèo của thôn hiện nay chỉ còn 4%. Số hộ gia đình có nhà kiên cố chiếm 80% và có 70% số hộ có tủ lạnh, máy giặt… Với nhiều tiêu chí có sẵn, năm 2015, nhờ vào sự quyết tâm của toàn thể nhân dân, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sự ủng hộ nhiệt tình của con em địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, thôn đã tu sửa, xây dựng mới, giải phóng mặt bằng…, với trị giá hơn 500 triệu đồng để hoàn thành xuất sắc 16/16 tiêu chí chuẩn “ Thôn nông thôn mới” theo quy định của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa.

Trong niềm vui chào mừng xuân Bính Thân năm 2016 và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Đảng và Chính quyền thôn Hưng Đạo hân hoan tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn “ Thôn nông thôn mới” năm 2015 sẽ là niềm cổ vũ, động viên, khuyến khích bà con nhân dân trong thôn tăng cường đoàn kết, tích cực lao động sản xuất và học tập, giữ vững an ninh, chính trị để “ Thôn nông thôn mới”  của thôn tiếp tục ngày càng phát triển cao hơn nữa nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Đồng chí Đào Văn Mươi – Bí thư chi bộ, Trưởng tiểu ban xây dựng nông thôn mới khai mạc buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Tình – Trưởng thôn, Phó tiểu ban xây dựng nông thôn mới của thôn báo cáo quá trình xây dựng

Đồng chí Lê Văn Dân – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó CT UBND xã trao quyết định công nhận danh hiệu chuẩn “Thôn nông thôn mới” của Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa

Đồng chí Phạm Văn Hùng  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã có lãng hoa chúc mừng thôn

Đồng chí Lê Văn Dân – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó CT UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đông Lỗ cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới của thôn

Toàn cảnh buổi lễ

Trần Tuấn Lê

 

Related Articles

Leave a Comment