Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thêm một hoàn cảnh thương tâm – rất cần những tấm lòng chia sẻ

Thêm một hoàn cảnh thương tâm – rất cần những tấm lòng chia sẻ

by HiephoaNet

Khi nhắc đến hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Thành, ở xóm Chùa, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa – Bắc Giang) không ai không khỏi xót thương khi gia cảnh vốn không mấy khá giả nay lại trở nên khốn khó hơn khi chồng chị là anh Lê Đức Hoàn – trụ cột chính của gia đình vừa qua đời sau một vụ tai nạn lao động, bỏ lại người vợ trẻ và 3 đứa con còn thơ dại. (đứa lớn 2 tuổi và 2 bé sinh đôi mới tròn 4 tháng tuổi).

Chị Thành và 3 đứa con thơ dai.

Anh Lê Đức Hoàn (SN 1984) là con trưởng trong một gia đình 3 anh em ở Cẩm Xuyên, Xuân Cẩm. Sau khi học xong Đại học ra trường, anh được tuyển vào làm việc tại khu công nghiệp Hưng Yên. Cũng tại đây, anh gặp gỡ và tiến tới hôn nhân với chị Nguyễn Thị Thành (sn 1986) quê ở Lạng Giang vào năm 2012. Sau khi kết hôn cả 2 vợ chồng ở trọ luôn tại khu công nghiệp. Dù đầy ắp khó khăn, nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Khi 3 cô công chúa nhỏ lần lượt ra đời, gánh nặng vì tương lai cuộc sống gia đình nhỏ càng thôi thúc anh chị cố gắng làm lụng để tích cóp lưng vốn sau này về quê lập nghiệp và nuôi dạy các con nên người. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ của anh chị, nhưng thật bất hạnh khi tai họa bất ngờ ập đến trong khi các dự định tương lai mà anh bàn với chị vẫn còn đang dang dở. Ngày định mệnh ấy là ngày 12/3/2016 trong lúc kiểm hàng, bất ngờ anh bị xe nâng hàng rơi trúng người, đè nát phần bụng, mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng tình trạng của anh không hề biến chuyển, sau hơn 1 tuần nằm viện anh Hoàn đã ra đi mãi mãi bỏ lại người vợ trẻ yếu đuối và 3 đứa con thơ dại (một đứa tròn 2 tuổi và 2 bé sinh đôi chỉ 4 tháng tuổi) cùng với khoản chi phí chữa trị lên hơn 500 triệu đồng.

Nhìn những đứa trẻ ngây thơ đội trên đầu vành khăn tang trắng trong vòng tay mẹ bên di ảnh cha mà chưa hiểu được nỗi đau mất cha là thế nào, khiến đau thắt trái tim những người chứng kiến. “Nhìn ảnh bố trên bàn thờ, ngày nào con bé lớn cũng gọi đòi bố Hoàn xuống đây chơi với con, Bố Hoàn bế Lâm An đi chơi cơ, mà lòng tôi nghẹn đắng. Anh ra đi bất ngờ quá, rồi đây mẹ con em biết sống làm sao”- Chị Thành vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết đột ngột của chồng. .

Chồng mất, một nách 3 đứa con nhỏ không nhà, không cửa bơ vơ nơi xứ lạ, Chị Nguyễn Thị Thành đành ôm con về quê chồng nương tựa vào ông nội là Lê Văn Hiền, nay đã ở cái tuổi thất thập ở thôn cẩm xuyên, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa – Bắc Giang). Thắp nén nhang gọi con, Ông Hiền nói trong nước mắt: “Thằng Hoàn là đứa hiền lành, chịu thương, chịu khó, và có hiếu lắm. Mây hôm tết về nhà nó còn nói với tôi bao nhiêu là dự định, ấy vậy mà giờ đây kẻ đầu bạc lại phải tiễn đưa người đầu xanh. Chỉ thương 3 đứa trẻ, chúng còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau này, khi không còn bố, rồi đây tương lai chúng sẽ ra sao? con ơi, Hoàn ơi, con ở đâu?”

Sự ra đi đột ngột của anh Hoàn khiến hoàn cảnh gia đình Chị Thành đã khó khăn nay càng túng quẫn hơn. Hoàn cảnh gia đình nội ngoại đôi bên cũng rất khó khăn. Từ nay gánh nặng “trụ cột” đè lên đôi vai gầy yếu của người phụ nữ trẻ với 3 đứa con nhỏ côi cút. Chị Thành không biết liệu rồi đây mình có thể đủ sức để lo hết cho tương lai các con trong quãng đời còn lại nữa hay không?

Hiện nay, hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Thành rất cần sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm và cộng đồng, xã hội để mẹ con chị vượt qua khúc eo cuộc đời, giúp chị có thể khắc phục khó khăn, chăm lo cho các con khôn lớn nên người.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cho chị:

Nguyễn Thị Thành, số tài khoản: 0591000222593, Vietcombank Hưng Yên. ĐT: 0986266455

Hoặc Ông nội các cháu là Lê Văn Hiền, xóm Chùa, Cẩm xuyên, Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment