Home Tin TứcKinh tế Thường Thắng tổng kết công tác Khuyến học năm 2015

Thường Thắng tổng kết công tác Khuyến học năm 2015

by HiephoaNet

Sáng ngày 28/01, tại phòng họp UBND xã Thường Thắng, Hội Khuyến học xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Dự hội nghị có các đ/c Thường trực Đảng ủy- HNĐND- UBND- UBMTTQ, 23 đ/c trong ban chấp hành Hội Khuyến học xã.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đ/c Nguyễn Văn Tuấn- UVBTV Đảng ủy- Phó Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội Khuyến học xã báo cáo kết quả hoạt động Khuyến học năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, năm 2015, Hội Khuyến học xã, Chi hội Khuyến học các thôn, dòng họ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức và nhân dân. Phong trào Khuyến học từ xã đến thôn đã có những chuyển biến tích cực: toàn xã có 13/13 thôn thành lập Chi hội Khuyến học, 08 dòng họ hiếu học… với 637 hội viên. Trong năm, Hội khuyến học xã đã tặng thưởng cho 09 cháu học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh; 01 chi hội, 02 dòng họ và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học. Đến dự và tặng quà cho 07 Chi hội nhân buổi tổ chức phát thưởng cho các cháu học sinh. Hội tham mưu đề xuất với UBND xã tặng thưởng cho 01 đ/c giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 04 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 25 giáo viên giỏi cấp huyện trong buổi tổng kết công tác giáo dục của xã.

13/13 chi hội Khuyến học thôn, 08 dòng họ đã làm tốt công tác Khuyến học: tố chức phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ, các cháu đỗ Đại học Cao Đẳng. Cụ thể: phát thưởng cho 193 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, 635 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, 189 cháu học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác hồ, 22 cháu đỗ Đại học, Cao Đẳng…tại hội nghị đ/c Chủ tịch Hội cũng triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Khuyến học nhiệm kỳ 2016- 2021

Phần thảo luận có 6 ý kiến, các ý kiến chủ yếu tập trung vào việc đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động quỹ hội, gắn trách nhiệm chi hội trưởng khuyến học cho trưởng thôn hoặc bí thư chi bộ để tiện cho công tác vận động cũng như phát triển hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Dịu- Phó bí thư Thường trực ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học xã cũng như các chi hội đã đạt được đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. 

Phần cuối Hội nghị, Hội tặng thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học. 

Lê Lan- VHXH

 

Related Articles

Leave a Comment