Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Nắm tay nhau đi dưới mặt trời

Nắm tay nhau đi dưới mặt trời

by HiephoaNet
Ngay cả khi đã lao vào nhau như đoàn tàu mất phanh, chàng và nàng tuyệt nhiên không ai dám nhắc đến chữ YÊU. Thôi, cứ coi như đang “Bay qua giấc mơ”. Tỉnh ra thì cả hai sẽ cách xa nhau nửa vòng trái đất. Nàng còn 9 năm trước khi đến tuổi nghỉ hưu. Chàng còn xưởng phim và những chuyến đi rong ruổi. Và còn một điều cả hai cùng tránh không nói tới: Nàng còn đang là “gái có chồng”.
 
 
Lần cuối cùng bên nhau (sau khi nộp tiền trễ chuyến bay), chàng hỏi: “Mình đang nghĩ gì?” – “Em ước cho ông mặt trời sẽ ngủ quên hôm nay. Rồi em lại ước giá như chúng ta được nắm tay nhau đi dưới ánh mặt trời”.
 
Chàng không được ra sân bay tiễn nàng. Vợ chồng cô bạn gái mang xe đến đón cả ba mẹ con (dâu lẫn dzai). Chuyến bay quá nửa đêm, người tiễn, kẻ đi đều không muốn nấn ná. Sau khi đi qua cửa an ninh, nàng ghé vào một quán giải khát. Mấy chục ngàn một ly nước chanh để có wifi. “Em đi nhé. Đến Incheon nhớ gọi cho anh”. Nàng khóc.
 
Những tuần tiếp theo, chàng và nàng “ăn skype – ngủ skype”. Skype bằng máy tính. Skype qua điện thoại. “Em đi làm chưa?” “Hôm nay ăn gì?” “Cuối tuần con gái có về không?”… Ngày nào cũng chỉ ngần ấy câu để rồi gào lên tuyệt vọng: “Em nhớ anh” – “Anh nhớ em”. Một ngày sau đó không lâu, chàng quả quyết thông báo: “Anh sẽ xin nghỉ hưu sớm để sang với mình”. “Nhưng anh còn những 6 năm nữa. Họ sẽ trừ lương hưu của anh đi bao nhiêu phần trăm?” – “Thời gian bên em, anh thấy quý hơn số tiền đó”. “Trách nhiệm của anh là làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc. Đây là lời cam kết của một người đàn ông”.
 
Và đây là lời chàng viết cho nàng nhân ngày sinh nhật: “Cám ơn mình đã chọn anh là người đồng hành để đi tiếp những tháng năm tới. Với anh, đó thực sự là món quà của Số phận. Chúng ta sẽ nắm chặt tay nhau. Anh sẽ luôn ở bênh cạnh mình để chung tay thực hiện những gì mình đã và đang làm. Chúng mình sẽ là ngọn nến rực sáng, dù chỉ còn 1/3. Yêu thương mình rất nhiều”.
 
Và nàng đã lao về để được nắm tay chàng đi dưới ánh mặt trời.
 
Thanh Chung

Related Articles

Leave a Comment