Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tập huấn sáng tác ảnh nghệ thuật

Tập huấn sáng tác ảnh nghệ thuật

by HiephoaNet

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch mở Trại sáng tác nhiếp ảnh do Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) Bắc Giang tổ chức (từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2015); Ngày 02 tháng 6 năm2015, Hội VHNT Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn sáng tác ảnh nghệ thuật cho Trại. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Hoả Tiễn, Phó chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang cùng toàn thể hội viên chi hội Nhiếp ảnh và một số cộng tác viên của tạp chí Sông Thương.

Dưới sự chỉ dẫn tận tình của nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Hoả Tiễn, lớp tập huấn đã nghe một số chuyên đề cơ bản về sáng tác ảnh: Định hướng sáng tác ảnh nghệ thuật trong tình hình mới; nhiếp ảnh truyền thống, nhiếp ảnh ý tưởng (dòng ảnh nghệ thuật thể nghiệm); so sánh sự khác biệt giữa ảnh đơn với bộ ảnh/ phóng sự ảnh và các bước thực hiện bộ ảnh/ phóng sự ảnh. Phần cuối chương trình, các hội viên được nghe phân tích và góp ý cho mỗi bức ảnh của từng hội viên trình bày tại lớp tập huấn và trao đổi thảo luận những ý kiến trực tiếp.

Đây là lớp tập huấn đáp ứng cao nhất về nhu cầu của các học viên nhiếp ảnh từ trước tới nay. Vừa thiết thực, bổ ích, cuốn hút sự chú ý và tăng thêm tư duy về kỹ năng sáng tác ảnh cho mỗi học viên. Hy vọng trong những năm tiếp theo, với cách mở trại này sẽ được duy trì để không ngừng nâng cao hơn nữa về trình độ cho các hội viên Nhiếp ảnh của Bắc Giang.

 

Nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang, khai mạc lớp tập huấn.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Hoả Tiễn, Phó chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, phân tích, trao đổi trực tiếp từng bức ảnh với các học viên.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Bá Đạt

 

Related Articles

Leave a Comment