Trang chủ Tin Tức Tập huấn kiến thức về ATGT và kỹ năng LXAT

Tập huấn kiến thức về ATGT và kỹ năng LXAT

Đăng bởi BT V4

Tiếp tục thực hiện kế hoạch, chương trình tập huấn về ATGT, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến các kiến thức cơ bản về ATGT cũng như giáo dục kỹ năng lái xe an toàn, sáng 26 -6  Head Honda Đông Ngàn đã mở lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn . Tham dự chương trình có đông đảo các quý vị khách hàng  trong và ngoài khu vực. Chương trình gồm 4 nội dung là tầm quan trọng của lái xe an toàn; kỹ thuật lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe trên ván hẹp và trên máy tập RT.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Toàn cảnh chương trình

Sau khi trình bày mục đích, ý nghĩa và nội dung của lớp tập huấn, KTV Lái xe an toàn của Head đã cho trình chiếu các đoạn phim cận cảnh về các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên thực tế, từ đó giúp các học viên tìm ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn giao thông. Trong đó, có các nguyên nhân chính như đi lấn phần đường làn đường, chạy quá tốc độ cho phép, không tuân thủ các hệ thống biển báo giao thông, chuyển hướng đột ngột và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông…Qua đó, chương trình đã giúp các học viên tự rút ra những bài học thiết thực cho bản thân mình trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời, bằng các biểu đồ, các thống kê về số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm, số người chết, số người bị thương, cùng với các hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể…chương trình đã phân tích và nêu lên những hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông đã gây ra đối với cá nhân, gia đình người bị tai nạn giao thông cũng như toàn xã hội. Qua mỗi phần, ban tổ chức đã sử dụng phương pháp hỏi đáp trực tiếp để kiểm tra và khắc sâu những kiến thức cơ bản nhất cho học viên. Chương trình đã dành tặng những phần quà cho để khuyến khích, động viên những câu trả lời chính xác, tạo nên sự tự tin, phấn khởi cho các học viên trong khóa học.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Học viên trả lời câu hỏi của chương trình.

Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Trao quà cho học viên trả lời đúng

Đồng thời, trong chương trình này, Head Honda Đông Ngàn đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lái xe an toàn, những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông và phương pháp lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng như các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách. Bên cạnh đó, BTC còn nêu ra một số điều cần chú ý khi thực hiện trong luật giao thông đường bộ.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Kỹ thuật viên của Head hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Sau đó, chương trình đã tổ chức cho các học viên làm bài kiểm tra lý thuyết, từ đó chọn ra những người tiêu biểu nhất để thực hành trên máy RT và lái xe trên ván hẹp. Kết thúc các phần thi, BTC đã chọn ra 3 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và hai cá nhân nhận giải khuyến khích.

 

Kiểm tra lý thuyết

Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Thực hành trên máy RT

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Trao giải

Để khép lại chương trình, BTC đã mời một số học viên trả lời phỏng vấn. Tất cả các học viên khi trả lời đều cho rằng đây là một chương trình có nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp học viên nhận ra nhiều bài học quý giá khi tham gia giao thông, đồng thời có thêm được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn; từ đó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người và toàn xã hội.

 

TRẦN THANH

 

Bài liên quan