Trang chủ Tin Tức Tập huấn kiến thức về ATGT tại Honda Đông Ngàn

Tập huấn kiến thức về ATGT tại Honda Đông Ngàn

Đăng bởi BT V4

Nhằm mục đích góp phần cùng với Honda Việt Nam thực hiện triết lý về ATGT- góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn ở Việt Nam, sáng nay( 16/7), Head Honda Đông Ngàn đã tổ chức chương trình tập huấn kiến thức về ATGT và kỹ năng LXAT.

. Tham dự chương trình hôm nay gồm có đông đảo các quý vị khách hàng  trong và ngoài khu vực. Chương trình gồm 4 nội dung là tầm quan trọng của lái xe an toàn; kỹ thuật lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe trên ván hẹp và trên máy tập RT.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Toàn cảnh chương trình

Trong phần đầu của chương trình, KTV Lái xe an toàn của Head đã cho trình chiếu các đoạn phim cận cảnh về các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên thực tế, từ đó giúp các học viên tìm ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn giao thông như đi lấn phần đường làn đường, chạy quá tốc độ cho phép, chuyển hướng đột ngột, không tuân thủ hệ thống biển báo giao thông, sử dụng điện thoại và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông…Đồng thời, bằng các biểu đồ, các thống kê về số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm, số người chết, số người bị thương, cùng với các hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể…chương trình đã nêu bật những hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông đã gây ra đối với cá nhân, gia đình người bị tai nạn giao thông cũng như toàn xã hội. Qua thống kê, số người chết vì tai nạn giao thông hàng năm tương đương với số dân trung bình của một xã là khoảng 8 ngàn người. Đó là một con số khủng khiếp, cảnh tỉnh tất cả mọi người chúng ta.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Chuyên viên của Head trình chiếu biểu đồ về tai nạn giao thông

Đồng thời, qua mỗi phần, ban tổ chức đã sử dụng phương pháp hỏi đáp trực tiếp để kiểm tra và khắc sâu những kiến thức cơ bản nhất cho học viên. Chương trình đã dành tặng những phần quà cho để khuyến khích, động viên những câu trả lời chính xác, tạo không khí sôi nổi, cởi mở trong khóa học, từ đó nâng cao hiệu quả của lớp tập huấn.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Học viên nhận quà khi trả lời đúng những  câu hỏi của chương trình

Ngoài ra, cũng nằm trong nội dung của chương trình tập huấn này, Head Honda Đông Ngàn đã cung cấp, củng cố thêm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lái xe an toàn, phương pháp chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng như kỹ thuật đội mũ bảo hiểm đúng cách. Bên cạnh đó, BTC còn nêu ra một số điều cần chú ý khi thực hiện trong luật giao thông đường bộ cũng như cung cấp thêm một số  kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn khi tham gia giao thông trong những điều kiện cụ thể khác nhau.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Kỹ thuật viên của Head hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Cuối cùng, để khắc sâu kiến thức ATGT vừa học, đồng thời chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất, BTC đã cho các học viên tham gia lớp tập huấn làm bài kiểm tra lý thuyết, từ đó chọn người thực hành trên máy RT và lái xe trên ván hẹp. Chương trình đã chọn ra 3 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và hai cá nhân nhận giải khuyến khích của chương trình.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Chấm bài kiểm tra lý thuyết

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Thực hành trên máy RT

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Trao giải

Để khép lại  chương trình, BTC đã cho một số học viên trả lời phỏng vấn. Tất cả đã cho rằng đây là một chương trình bổ ích, có ý nghĩa thiết thực của Head Honda Đông Ngàn nói riêng và của Honda Việt Nam nói chung. Chương trình đã giúp các học viên có thêm được những hiểu biết cơ bản về ATGT và kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn; từ đó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người và toàn xã hội.

TRẦN THANH

 

Bài liên quan