Trang chủ Tin Tức Tập huấn hướng dẫn tái đàn và các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học sau bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Tập huấn hướng dẫn tái đàn và các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học sau bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 7-11, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức  tập huấn hướng dẫn tái đàn và các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học sau bệnh dịch tả lợn Châu Phi cho đội ngũ Thú y xã, thị trấn và hon 40 hộ chăn nuôi lợn quy mô trang trại, gia trại trên địa bàn.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện quán triệt nội dung lớp tập huấn

 

Tại đây, cán bộ Phòng Giống và kỹ thuật chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã trực tiếp truyền đạt các nội dung: tổng quan về tình hình dịch tả lợn Châu Phi; hướng dẫn tái đàn sau dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đảm bảo các quy định về chăn nuôi an toàn sinh học, xét nghiệm mẫu âm tính với mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi và dưới sự giám sát của thú y địa phương; hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật tổng hợp về chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi lợn, phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; một số khuyến cáo sử dụng chế phẩm sinh học trong thức ăn cho lợn.

Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ Thú y từ huyện đến cơ sở; tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi tái đàn có kiểm soát và áp dụng hiệu quả các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty cổ phần dinh dưỡng Hải Thịnh chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Được biết, Bắc Giang phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên từ ngày 22/3/2019 tại xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa và bùng phát nhanh trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Tính đến hết tháng 10/2019, toàn tỉnh đã chôn hủy 272.474 con lợn với hơn 14.475 tấn. Từ tháng 8/2019 dịch tả lợn Châu Phi giảm dần và đến nay đã có 204 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch bệnh. Hiện nay, các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, triển khai thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi và chỉ đạo phát triển chăn nuôi theo thế mạnh của từng địa phương và có sự kiểm soát chặt chẽ.

Phương Nhung-Hiephoa.gov

Bài liên quan