Trang chủ Tin TứcGiáo dục Tạo niềm vui cho trẻ em trong lễ Giáng sinh năm 2021

Tạo niềm vui cho trẻ em trong lễ Giáng sinh năm 2021

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Gieo vào lòng con trẻ hình ảnh ông già Noel nhân hậu, thương người, luôn đi phát quà cho những bé chăm ngoan, học giỏi là việc làm rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Mặc dù ảnh hưởng của dịch covid-19, song với tinh thần của lễ Giáng sinh với những điều ước tuyệt đẹp của những đứa trẻ muốn trở thành hiện thực, chiều  23/12/2021, các trẻ lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi Trường Mầm non Thanh Vân tổ chức các hoạt động nhằm giúp trẻ nhớ và được chia sẻ cùng bạn trong dịp này.

Trẻ lắng nghe khi  được cô giáo giới thiệu về lễ Giáng sinh

Trên sân trường, không khí của lễ Noenl tràn ngập một màu đỏ thắm. Hình bóng ông già Noel, chiếc mũ lông, cây thông xanh và những gói quà to nhỏ… đã tạo niềm vui, niềm phấn khởi cho các trẻ của Trường Mầm non Thanh Vân.

Các vật liệu chuẩn bị cho trẻ thực hành

Cô giáo chủ nhiệm đã giới thiệu cho trẻ hiểu về ý nghĩa của đêm Noel, lễ Giáng sinh, ông già Tuyết với những món quà dành tặng cho trẻ em, cây thông xanh… đã gợi lên sự ấm cúng của ngày lễ và tình yêu con người.

Các nhóm tích cực các hoạt động trang trí cho mùa Giáng sinh năm 2021 đầy yêu thương

Trong không khí náo nức đón chờ đêm Noel, trẻ được chia làm 3 nhóm để tham gia các hoạt động chào đón ngày lễ: nhóm 1, trang trí cây thông Noel, nhóm 2 làm nhiệm vụ gói quà, cắm hoa và nhóm 3 làm mũ cho ông già Noel.

Dưới cái nắng mùa đông, trẻ hào hứng, phấn khởi được tham gia các hoạt động. Cùng với lời động viên, khen ngợi của cô giáo hòa vang cùng âm nhạc nhẹ nhàng của lễ Giáng sinh trẻ được cắt, xé dán, gói… để trang trí cây thông xanh, cắm hoa, làm quả bóng, mũ ông già noel, gấp gói những hộp quà… Với những đôi bàn tay xinh xắn của mình, trẻ tích cực làm những thứ mình yêu thích để trang trí thật đẹp trong đêm noel. Và cung nhân dịp này, trẻ cũng mong muốn được ông già noel tặng cho mình những món quà để chứng tỏ mình cũng là bé ngoan, bé chăm chỉ học bài và lao động.

Buổi trải nghiệm kết thúc, mỗi trẻ có những ước mơ tươi đẹp. Song hạnh phúc nhất của trẻ Trường Mầm non Thanh Vân là tự tay mình được tham gia một hoạt động có ý nghĩa làm chuẩn bị cho đêm noel: những cây thông rất đẹp, những hộp quà rất xinh nữa này, những chiếc mũ noel rất ngộ nghĩnh … để gieo vào lòng con trẻ hình ảnh ông già Noel nhân hậu, thương người, luôn đi phát quà cho những bé chăm ngoan, học giỏi là việc làm rất quan trọng đối với trẻ mầm non.

Minh Thu

 

Bài liên quan