Trang chủ Tin TứcGiáo dục Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học nhằm phát triển năng lực chuyên môn đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Hoàng An

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học nhằm phát triển năng lực chuyên môn đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Hoàng An

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Nhằm phát huy năng lực, sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên năm học 2021- 2022, Trường Mầm non Hoàng An phát động phong trào thi đua tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và các hoạt động của trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hửng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 01/10- 7/10/2021.

Thực hiện công văn số 409//PGD&ĐT ngày 27/9/2021 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 từ ngày 01/10 đến ngày 7/10/2021 và căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2021- 2022, Trường Mầm non Hoàng An đã phát động phong trào thi đua tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và các hoạt động của trẻ trong trường mầm non. Phong trào giúp mỗi cán bộ, giáo viên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số bằng việc khai thác các học liệu phù hợp với các lứa tuổi trên Internet và thực hành trong các giờ học, các hoạt động vui chơi…nhằm tạo hứng thú học tập cho trẻ mầm non.

Với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19” của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, Trường Mầm non Hoàng An đã xây dựng tiêu chí về nội dung này. Theo đó, để thực hiện tốt yêu cầu, kế hoạch đề ra: 100% giáo viên phải sử dụng máy vi tính thành thạo và thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí học sinh và dạy học. Các tổ phải xây dựng ít nhất 15 video cho 3 độ tuổi làm kho dữ liệu hướng dẫn phụ huynh thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và vui chơi cùng con tại gia đình.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 117/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong Giáo dục và Đào tạo; Thông tư số 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019.

Triển khai ứng dụng, sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong công tác quản lý trường học, lập kế hoạch, theo dõi chỉ đạo, quản lý bán trú của các đơn vị có uy tín, được cơ quan có thẩm quyền thẩm định để đảm bảo chất lượng quản lý.

Năm học 2021- 2022, thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đẩy mạnh phòng chống, chống dịch covid-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, theo đó để ứng phó khi dịch covid-19 xảy ra mà trẻ không thể học tập trung tại lớp, Trường Mầm non Hoàng An chỉ đạo giáo viên tham khảo các phần mềm ứng dụng trên Internet để thiết kế bài giảng điện tử như bài giảng e-Learning hoặc bằng video để dạy khi cần thiết.

Tính đến nay, thời gian năm học 2021- 2022 đã qua 6 tuần học, ngoài thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ năm học, Trường mầm non Hoàng An luôn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số bằng việc khai thác các học liệu phù hợp với các lứa tuổi trên Internet và thực hành trong các giờ học, các hoạt động vui chơi,… nhằm tạo hứng thú học tập cho trẻ mầm non. Với sự mạnh dạn, tự tin ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học ở Trường Mầm non Hoàng An, chắc chắn năng lực chuyên môn đội ngũ giáo viên luôn phát triển nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

Vũ Mai

Bài liên quan

Gửi bình luận