Trang chủ Tin TứcKinh tế Thư ngỏ của Đảng bộ và nhân dân xã Lương Phong

Thư ngỏ của Đảng bộ và nhân dân xã Lương Phong

Đăng bởi HiephoaNet

Kính gửi những người con của quê hương Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang đang sinh sống ở trong và ngoài nước!

Lời đầu tiên Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Lương phong qua trang điện tử Hiephoa.net xin được chúc toàn thể các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn – là những người con của quê hương Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang đang sinh sống trên mọi miền quê của đất nước và cả nước ngoài, lời chào, lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc và phát triển!

Thưa các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn!

Chiến tranh đã lùi xa 37 năm, nhưng vết thương và hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Hình ảnh mẹ Việt Nam “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…” luôn in đậm trong tâm trí những người dân Việt nam với lòng trân trọng, thiêng liêng, cao cả.  Những người mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và những gì yêu quý nhất của mình, đó là những người chồng, người cha, người con, người cháu yêu thương của mẹ đã ra đi không bao giờ về vì độc lập tự do của dân tộc. Tổ quốc và nhân dân đời đời biết ơn sự hy sinh cao cả đó của mẹ.

Mẹ Việt Nam anh hùng là điển hình cho sự hy sinh cao cả về khát vọng tự do, hạnh phúc của một dân tộc anh hùng. Qua các cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc cùng với nhân dân cả nước, Lương Phong đã cống hiến cho đất nước 168 liệt sỹ và được Nhà nước suy tôn 4 mẹ Việt Nam anh hùng. Có thể nói, chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng giờ đây đã trở thành di sản văn hóa truyền thống yêu nước của người Việt Nam ta.

Năm nay Đảng và Nhà nước ta tổ chức trọng thể 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với nước. Để tỏ lòng thành kính, ngày 22/02/2012, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lương Phong đã ra Nghị quyết  “Xây dựng Nhà Bia tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã  Lương Phong” đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến. Đây là chủ trương đúng đắn hợp lòng dân, nên ngay từ ngày đầu phát động đã được đông đảo các cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống tại quê nhà và những người con của quê hương Lương Phong sinh sống tại các miền quê hưởng ứng mạnh mẽ, gửi về đóng góp để xây dựng công trình.

Thưa các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn!

Nhiều năm qua, Đảng ủy và nhân dân xã Lương Phong đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn ở mọi miền quê của tổ quốc, cả trong và ngoài nước, dưới mọi hình thức bằng cả vật chất và tinh thần. Sự đóng góp to lớn đó đã giúp cho quê hương có thêm nhiều điều kiện để xây dựng và kiến thiết cơ sở vất chất quê nhà khang trang, giàu đẹp, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương và góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn. Đảng bộ và nhân dân quê nhà luôn biết ơn và tự hào về điều đó.

Để công trình “Xây dựng Nhà Bia tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã  Lương Phong” được xây dựng khang trang, đẹp đẽ đúng dự kiến, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” đạo lý truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta, Đảng bộ và nhân dân xã Lương phong qua trang điện tử hiephoa.net kêu gọi và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân đang sinh sống tại quê nhà; các nhà hảo tâm, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn là những người con của quê hương Lương Phong đang sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc và ở các nước bạn cùng hướng về quê hương, đóng góp sức mình cho cuộc vận động ý nghĩa này được thành công tốt đẹp.

Mọi sự ủng hộ của các quý vị xin được gửi về: Ban chỉ đạo cuộc vận động xây nhà bia tưởng niệm, theo địa chỉ: Ủy Ban MTTQ Xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Hoặc liên lạc theo số điện thoại: 02403.872.448;  02403.573.089;  0976.966.075

Kết quả cuộc vận động sẽ được đăng tải toàn bộ trên trang điện tử hiephoa.net sau khi kết thúc cuộc vận động.

Đảng bộ và nhân dân Lương Phong xin trân trọng cảm ơn và chúc các quý vị lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc và phát triển!

Lương Phong, Hiệp Hòa ngày 03 tháng 4 năm 2012

Đảng bộ và nhân dân xã Lương Phong xin kính thư

Bài liên quan

Gửi bình luận