Trang chủ Quảng cáo Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa cần được khai thác tốt hơn

Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa cần được khai thác tốt hơn

Đăng bởi HiephoaNet

Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa được UBND tỉnh Bắc Giang Quyết định thành lập từ tháng 6/2007. Năm 2010 được xây dựng một nhà 3 tầng 12 phòng học kiên cố, trang bị đầy đủ tiện nghi. Năm 2011, được xây dựng một nhà xưởng hai tầng, 4 phòng và được trang bị đủ máy móc dụng cụ học tập đủ bảo đảm cho việc dạy nghề cho học sinh có trình độ nghề bậc 2. Nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm hiện tại là phối hợp với các xã tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho các hộ nông dân nghèo. Có trường lớp nhưng những lớp học ngắn hạn lại phải tổ chức tại các Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã. Trung tâm thường phải chuyển máy móc, học cụ xuống xã, phải thuê hội trường, thuê người bảo vệ cũng gặp nhiều khó khăn, tốn kém. Chất lượng của một số lớp học cũng không cao do một số học viên chưa thiết tha với việc học tập, đi học không đều.

Năm học 2011 – 2012, Trung tâm mới phối hợp mở được một lớp Trung học nghề (điện dân dụng) cho 18 học sinh là con em nông dân trong huyện. Học trung học nghề, trong 3 năm, học sinh được học 7 môn văn hóa cơ bản gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Văn học, Lịch sử, Địa lý đến hết PTTH và được học nghề Điện dân dụng, cơ khí sửa chữa, trồng trọt, chăn nuôi thú y…(theo chuyên ngành của lớp) đến trình độ thợ bậc 2.

Đây là một hướng đi phù hợp thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước đối với nông dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn trong việc đào tạo nghề cho con em nông dân.

Sự quan tâm này còn cần được sự đồng tình hợp tác của bà con nông dân trong việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Nhất là những trường hợp không đủ điều kiện về học lực học lên THPT, học ở đây, vừa được học văn hóa cơ bản hết THPH, vừa được học nghề cơ bản khi bước vào tuổi trưởng thành; vừa thiết thực, đỡ tốn kém cho gia đình.

Vấn đề này cũng cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với việc tổ chức hoạt động của Trung tâm dạy nghề để khai thác, phát huy hiệu quả hơn cơ sở vật chất đã được xây dựng; một trung tâm dạy nghề khang trang, thoáng mát, yên tĩnh rất phù hợp với môi trường giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh về Trung tâm

Giám đốc Nguyễn Văn Trọng cùng cô giáo dạy nghề điện dân dụng giới thiệu dụng cụ học tập được trang bị.

Cảnh trường lớp và nhà xưởng

 

 

Máy móc trang thiết bị hiện đại; chiếc máy tiện trị giá gần nửa tỷ đồng.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

 

Bài liên quan

Gửi bình luận